Hàng trăm học sinh tham gia ngày hội khoa học ứng dụng “robot tài năng 2019”

28/07/2019 22:27
AN NGUYÊN
(GDVN) - Đây là sân chơi trí tuệ, vui vẻ và sáng tạo dành cho các bạn học sinh từ 6 đến 14 tuổi ở Đà Nẵng đến tranh tài, thử sức.

Ngày 28/7, Trung tâm Stem Square (Đà Nẵng) phối hợp với Trường Song ngữ Sakura Olympia tổ chức ngày hội khoa học ứng dụng “robot tài năng 2019” dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi từ 6-14 tuổi.

Học sinh hứng thú thi tài trong ngày hội khoa học ứng dụng “robot tài năng 2019”. Ảnh: AN
Học sinh hứng thú thi tài trong ngày hội khoa học ứng dụng “robot tài năng 2019”. Ảnh: AN

Chủ đề của ngày hội năm nay là “thành phố thông minh” và các thể loại phương tiện giao thông thông minh, những vấn đề mà các thành phố cần giải quyết.

Robokids là cuộc thi được tổ chức thường niên hàng năm của Stem Square và các đối tác kết hợp tổ chức, nhằm mang lại một sân chơi trí tuệ về khoa học ứng dụng Robotics.

Cuộc thi được liên thông theo chuẩn của cuộc thi Robotacon quốc gia và WRO quốc tế được tổ chức bởi Lego Education.

Ngành giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh đưa giáo dục STEM vào nhà trường

Tất cả học sinh được chia thành các đội để thi đấu với nhau. Đây là sân chơi bổ ích, sáng tạo và cọ sát thực tế cho môn học STEM của học sinh.

Các bảng thi và trải nghiệm sáng tạo khoa học ứng dụng tại cuộc thi như sau: Sân chơi các thiết bị khoa học sáng tạo vui với độ tuổi là 6 tuổi (học sinh lớp 1);

Sân chơi thi đấu Sumo-Wedo, của các bạn với độ tuổi là 7 tuổi (học sinh lớp 2);

Phần thi đấu Robot tài năng EV3 (theo chương trình Robotacon, WRO), từ 8 tuổi đến 15 tuổi;

Phần thi Negedo theo chương trình mở rộng của Negendo, sản phẩm Robot của Negendo (Make in Việt Nam);

Phần thi GaraSTEM theo chương trình mở rộng của GaraSTEM, sản phẩm Robot của GaraSTEM (Make in Việt Nam).

Stem Square Education là tổ chức giáo dục cung cấp chương trình giảng dạy STEM dành cho các học sinh từ Tiểu học cho đến Trung học và là nền tảng được liên thông vào Đại học theo chương trình STEM của Mỹ.

Đội giành giải nhất sẽ được tham gia thi đấu tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8 tới.
Đội giành giải nhất sẽ được tham gia thi đấu tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 8 tới.

“Chúng tôi đào tạo theo chuẩn chuẩn quốc gia Hoa Kỳ NGSS (Next Generation Science Standards) áp dụng cả 2 ngoại ngữ Việt-Anh, sử dụng công cụ giảng dạy Lego.

Triết lý giáo dục của chúng tôi là mang đến một môi trường học tập thật sự thú vị và các vấn đề thực tế trong cuộc sống, tất cả được hòa quyện vào môi trường sống và tinh thần team work.

Để thực hiện được điều này, ngoài khoa học chúng tôi phải kết hợp nhiều môn như một mắc xích để tạo thành một chương trình STEM xuyên suốt và sáng tạo từ bậc học tiểu học cho đến trung học với các môn: Robotics, Toán học, Hóa học, Vật lý.

Sôi nổi ngày hội Stem với chủ đề ‘Ươm mầm khoa học’ tại Hải Phòng

Và được giảng dạy với đội ngũ các nhà khoa học, nhà giáo có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực khoa học, đầy nhiệt huyết và luôn hướng đên một tương lai tốt nhất, hợp thành STEM theo chuẩn quốc tế”, Thạc sĩ  Trương Quốc Tuấn – Giám đốc Trung tâm Stem Square (Đà Nẵng) cho biết.

Kết thúc ngày hội, Ban tổ chức đã trao giải cho các đội có thành tích cao nhất.

Theo đó, đội giành giải nhất của cuộc thi này tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục thi đấu tại cuộc thi Robotacon 2019 do Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Lego Education tổ chức từ ngày 8 đến ngày 11/8/2019 tại sân thi đấu quân khu 7.

AN NGUYÊN