Khởi động chương trình du học nước ngoài được hưởng lương

11/05/2018 06:27 Hưng Long
(GDVN) - Không những học viên được đào tạo nghề nghiệp miễn phí mà còn được hưởng các chế độ đãi ngộ trong suốt thời gian học nghề.

Ngày 10/5, Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) phối hợp cùng Tập đoàn Giáo dục phi chính phủ SBH của Đức chính thức khởi động tuyển sinh chương trình đào tạo “nghề kép”.

Chương trình được dành cho thanh niên từ độ tuổi 18 – 27 tiếp cận chất lượng của nền giáo dục Đức và mở ra nghề nghiệp trong tương lai.

Lễ khởi động tuyển sinh đào tạo "nghề kép" tại Đức chuyên ngành nhà hàng khách sạn. (Ảnh: H.L)

Học viên sẽ có cơ hội được trang bị nền tảng tiếng Đức chuyên sâu và kiến thức chuyên môn vững chắc thông qua 3 giai đoạn đào tạo tại Việt Nam và Đức.

Ngoài việc được học miễn phí nghề kép (vừa học lý thuyết vừa thực hành và có lương) chuyên ngành nhà hàng khách sạn tại Đức thì học viên còn được hưởng những đãi ngộ, gồm: Lương cơ bản, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm sức khỏe, Bảo hiểm thất nghiệp và Bảo hiểm hưu trí.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đang chuyển mình theo cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nguồn nhân lực có tay nghề và chuyên môn cao đang trở thành nhu cầu cấp thiết của đa phần các doanh nghiệp Việt Nam.

Chương trình đào tạo “nghề kép” tại Đức do CBAM kết hợp với Tập đoàn Giáo dục SBH gồm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 đào tạo tiếng Đức với chứng chỉ B2.1 tại Việt Nam, giai đoạn 2 đào tạo tiếng Đức chuyên ngành tại Đức và giai đoạn 3 học nghề được hưởng lương cơ bản tại Đức.

Khởi điểm của chương trình là các nghiệp vụ nhà hàng – khách sạn, trong đó: Đầu bếp, phục vụ… là những công việc có nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngày càng tăng nhanh tại Đức và châu Âu.

Học viên hoàn thành khóa học được bảo đảm cơ hội việc làm. Ngoài những kiến thức chuyên sâu và thực tiễn, học viên đủ điều kiện tham gia học nghề tại SBH được hưởng lương cơ bản từ 550 - 700 EUR/tháng.

Sau tốt nghiệp, học viên đảm bảo có việc làm ngay tại các nhà hàng, khách sạn quốc tế, các khu nghỉ dưỡng cao cấp của Đức, với lương khởi điểm từ 1600 - 2500 EUR/tháng.

Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi, Hiệu trưởng Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp tặng 200 xe đạp đến học sinh nghèo tỉnh Phú Thọ thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. (Ảnh: H.L)

Nếu đáp ứng tốt công việc được giao sẽ nhận mức lương tương xứng và tăng dần theo kỹ năng. Học viên còn được phép lao động hợp pháp và cư trú dài hạn tại Đức, có thu nhập và các chế độ đãi ngộ tương đương như người dân Đức bản địa.

Đối với những học viên gặp khó khăn trong vấn đề tài chính, CBAM có kết hợp với công ty Công nghệ Tài chính NETFIN đưa ra giải pháp kêu gọi tài trợ từ các nguồn lực, nguồn vốn xã hội.

Đầu tư cho tương lai với hình thức du học tại chỗ cùng CBAM-ABE UK 

Học viên của CBAM sẽ được tiếp cận nguồn tài trợ hoặc vốn vay ưu đãi, đảm bảo tài chính trong quá trình học tập.

Về vấn đề hỗ trợ pháp lý, học viên sẽ nhận được sự tư vấn nhằm đảm bảo mọi quyền lợi theo luật cư trú thông qua đối tác của CBAM là Công ty Luật Anwealte am Osktreuz tại Đức.

Bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự Nam Phi tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệu trưởng Trường CBAM chia sẻ: “Chúng tôi là tổ hợp của những khát khao, những ý tưởng đóng góp vào nền giáo dục hiện đại. Trong đó, yếu tố hấp dẫn là giáo dục song hành, kết hợp giữa học nghề trong môi trường thực tế tại một doanh nghiệp và tại trường dạy nghề”.

Nhân dịp tuyển sinh, bà Đỗ Thị Kim Liên đã trao tặng 200 xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học tỉnh Phú Thọ, trị giá gần 400 triệu đồng thông qua Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

- Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM) là đơn vị đào tạo trực thuộc Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (Vietnam Chamber of Commerce and Industry of Vietnam – VCCI).

Trường CBAM đã tổ chức và giảng dạy hàng trăm khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn đạt chuẩn quốc tế với hàng chục ngàn lượt học viên tham dự là các doanh nhân, giám đốc của các tập đoàn, các tổng công ty trong và ngoài nước.

Trường còn đào tạo các cán bộ lãnh đạo thuộc các cơ quan quản lý nhà nước ở Trung ương tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành Phía Nam

- Tập đoàn Giáo dục SBH là một Tập đoàn giáo dục phi chính phủ của Cộng hòa Liên bang Đức, có 15 công ty thành viên, 250 cơ sở đào tạo khắp nước Đức và có hệ thống trường quốc tế tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

- Thông tin liên hệ tư vấn tuyển sinh: Trường Đào tạo Quản lý Doanh nghiệp (CBAM)

+ Cơ sở 1: 79 Nguyễn Đình Chiểu, phường 6, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh.

+ Cơ sở 3: 19 Phùng Khắc Khoan, phường Đakao, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 66853116

Đường dây tư vấn 24/7:  1900 9249

Email: cbam@cbam.edu.vn

Website: www. cbam.edu.vn

Facebook: https://facebook.com/TruongCBAM 
Hưng Long