Không đủ thí sinh, Đại học Đồng Tháp đóng cửa 4 ngành học

06/10/2011 10:31 Thanh Tàu
(GDVN) - Thí sinh không đăng ký thi bởi nhu cầu dạy môn này ở trường phổ thông đã bão hoà, mỗi tuần lại chỉ dạy một tiết.
Ông Nguyễn Văn Đệ, Hiệu trưởng trường đại học Đồng Tháp thông tin cho Báo Giáo dục Việt Nam biết, trường này phải đóng cửa bốn ngành vì không có người đăng ký học.

4 ngành đó bao gồm: sư phạm kỹ thuật công nghiệp, sư phạm kỹ thuật nông nghiệp, khoa học thư viện và công nghệ thiết bị trường học.

Cũng theo ông Đệ thì liên tiếp những năm gần đây, việc tuyển sinh những ngành này gặp rất nhiều khó khăn, và thí sinh không đăng ký thi bởi nhu cầu dạy môn này ở trường phổ thông đã bão hoà, mỗi tuần lại chỉ dạy một tiết.


Mùa tuyển sinh năm sau chúng tôi sẽ kiến nghị với Bộ giáo dục về vấn đề mà những ngành nhà trường không tuyển được trong những năm gần đây, để tìm một giải pháp khác chứ không năm sau tuyển sinh lại phải thông báo đóng cửa nữa.

Được biết, trong mùa tuyển sinh năm nay, ĐH Đồng Tháp được Bộ cho phép chỉ tiêu tuyển sinh gần 5.000 thí sinh.

Hệ Đại học trường có 31 ngành đào tạo, bao gồm cả sư phạm và ngoài sư phạm, điểm chuẩn từ 13 - 20 điểm.

Hệ Cao đẳng có 19 nhóm ngành, điểm chuẩn từ 10 - 12 điểm.

Hệ Trung cấp chuyên nghiệp có 5 nhóm ngành với điểm chuẩn là 7. Riêng năm nay trường này khi công bố điểm chuẩn NV1, sau đó công xét NV2, rồi NV3 nhưng cũng không có thí sinh đăng ký nên nhà trường vừa ra thông báo là đóng cửa 4 ngành học.
Thanh Tàu