Kinh hoàng nữ sinh thủ dao chém bạn trước cổng trường

22/04/2012 05:55 Theo VNN
Vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 19/4, ngay sau giờ tan học trước cổng trường THPT Lê Quý Đôn ( Hà Tĩnh).


Ức chế do bị can ngăn khi đánh bạn lớp dưới, Mai Thanh Huyền (học sinh lớp 11A, Trường THPT Lê Quý Đôn, Hà Tĩnh) đã chuẩn bị sẵn 2 con dao trong cặp sách, rủ rê thêm đồng bọn, chém tới tấp 3 nữ sinh khác ngay trước cổng trường.

Vụ việc nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 11h30 ngày 19/4, ngay sau giờ tan học trước cổng trường THPT Lê Quý Đôn (xã Thạch Đài, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh).

Theo lời kể của 3 em, do mâu thuẫn cá nhân nên đã nhiều lần, Mai Thanh Huyền (lớp 11A, trú ở xóm 2, xã Thạch Vĩnh) chặn đánh Đào Thị Thuỳ Linh (lớp 10A). Có lần, Huyền không thể thực hiện được do Nguyễn Thị Trà My và Nguyễn Thị Yến (học sinh cùng trường) đứng ra can ngăn.

Uất ức vì không thể thực hiện được, ngày 19/4, Huyền đã chuẩn bị sẵn hai 2 con dao găm để trong cặp sách khi đến trường và rủ thêm Võ Thị Thuỷ (lớp 11, cùng trường) cùng một số học sinh trường khác đến, chờ khi tan trường sẽ "xử".

Ngay sau giờ tan học, Huyền, Thuỷ cùng một số đối tượng khác đã chặn Thuỳ Linh, Trà My và Yến để hành động.

Khi thấy 3 nữ sinh, nhóm học sinh này đã dùng dao lao vào đâm, chém tới tấp. Nữ sinh Trà My bị chém đứt gân cánh tay phải, Yến bị chém trọng thương ở vùng vai gáy, và Đào Thuỳ Linh cũng bị chém trọng thương ở cánh tay phải.

Ngay sau khi gây án, nhóm đối tượng đã bỏ chạy, 3 nữ sinh đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh cấp cứu, khâu các vết thương. Hiện các em vẫn đang còn hoảng sợ.

Trao đổi với PV, ông Trần Văn Đồng, Trưởng CA xã Thạch Đài cho biết, mâu thuẫn giữa Huyền và Linh đã xảy ra từ lâu. Trước khi gây án 2 ngày, Huyền đã có hành vi đánh Thuỳ Linh trong trường. Sau đó Huyền đã bị công an xã gọi lên và xử phạt hành chính 300.000 đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, phụ huynh của Huyền đã chủ động đưa con lên trình diện công an xã Thạch Đài và xin công an trước mắt chưa điều tra để gia đình và Huyền tập trung lo cho các nạn nhân đang cấp cứu.

Theo ông Đồng, Huyền được biết tới là một “đàn chị” trong trường THPT Lê Quý Đôn, nhiều vụ gây gổ, đánh nhau của các nữ sinh đều phải gọi Huyền tham gia.

Ông Đặng Hoài Sơn, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho hay, hiện công an huyện đã biết sự việc và đã cử cán bộ lên điều tra. Quan điểm là sẽ xử lý nghiêm các đối tượng đâm chém nữ sinh, làm bài học cảnh báo cho các học sinh khác.

Thời gian gần đây tại Hà Tĩnh đã xảy ra nhiều vụ nữ sinh hành hung bạn học. Trước đó, vào ngày 11/4, tại trường THPT Mai Thúc Loan, một em học sinh bị “đàn chị” trong trường chặn đánh phải nhập viện. Khi đang điều trị thì nữ sinh này đã bị hiệu trưởng nhà trường đình chỉ học vô lý.
Theo VNN