Kỷ luật khiển trách cô giáo tiểu học phạt học sinh tự tát vào mặt mình

07/11/2018 17:26 Phương Linh
(GDVN) - Hội đồng kỷ luật của Trường tiểu học Trần Văn Ơn, quận Tân Bình đã thống nhất mức kỷ luật khiển trách đối với cô Nguyễn Thị Thanh.

Ngày 7/11, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh đã xác nhận, liên quan đến vụ việc cô Nguyễn Thị Thanh – giáo viên lớp 5/2 của Trường tiểu học Trần Văn Ơn đặt ra các quy định là học sinh tự tát vào mặt mình khi nói chuyện trong lớp, hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp, đưa ra hình thức xử lý cô Thanh.

Theo đó, cô Nguyễn Thị Thanh sẽ bị xử lý ở mức khiển trách. Cùng với việc này, cô Thanh sẽ bị cắt thi đua, đưa ra khỏi danh sách cán bộ quản lý nguồn của năm học 2018 – 2019.

Trường tiểu học Trần Văn Ơn, phường 8 - quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh (ảnh: P.L)

Hiện nhà trường sẽ tiếp tục hoàn tất các thủ tục xử lý với cô Thanh, để sớm đưa cô trở lại làm giáo viên của lớp 5/2.

Nếu trong quá trình giảng dạy ở nhà trường, cô Thanh tiếp tục có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuyên môn và nghiệp vụ tốt, thì cô giáo này lại tiếp tục được đưa vào diện cán bộ nguồn.

Cô giáo tiểu học bắt học sinh nói chuyện phải tự tát vào mặt mình 32 cái

Trước đó, theo phản ánh của một số phụ huynh tại lớp 5/2, cô Nguyễn Thị Thanh đã tự đặt ra luật của mình rằng, học sinh đầu tiên nói chuyện trong lớp phải tự tay tát vào mặt mình 2 cái. 

Học sinh sau sẽ phải thực hiện nhiều hơn em trước…

Và cứ thế nhân lên, sẽ có em phải tự tay tát vào mặt mình đến 32 cái, nếu đó là em thứ 16 bị phát hiện nói chuyện.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của phụ huynh, nhà trường đã tiến hành tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô Thanh, để xác minh, làm rõ sự việc, và tiến hành quy trình xử lý kỷ luật viên chức.

Phương Linh