Làm giả công văn của Sở Giáo dục để thông báo cho học sinh nghỉ học vì bão

31/10/2019 13:25 AN NGUYÊN
(GDVN) - Sở giáo dục Đà Nẵng sau đó đã có công văn khẳng định không có chủ trương cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Ngày 31/10, ông Trần Nguyễn Minh Thành - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn gửi các trường học thông báo về việc giả mạo văn bản của Sở này liên quan đến tình hình mưa, lũ.

Công văn giả mạo sở giáo dục Đà Nẵng xuất hiện trên mạng xã hội. Ảnh: AN

Theo đó, vào ngày 31/10, trên mạng xã hội xuất hiện văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng thông báo cho toàn học sinh thành phố nghỉ học do ảnh hưởng của cơn bão số 5.

Nội dung văn bản này yêu cầu các Hiệu trưởng các trường học thông báo cho học sinh nghỉ học vào hai ngày 31/10 và 1/11 để đảm bảo an toàn trong mưa lũ.

Khi văn bản này xuất hiện đã khiến dư luận nghi ngờ về tính chính xác của nó. Bởi cách hành văn có nhiều lỗi. 

Làm giả công văn Chủ tịch Đà Nẵng để tạo cơn sốt đất

Cụ thể, phía dưới ghi văn bản là Ủy ban nhân dân tỉnh Đà Nẵng, người ký văn bản là ông Trần Sỹ - Phó Giám đốc sở Giáo dục Đà Nẵng.

Tuy nhiên, tại Sở này không có người nào tên như vậy đảm nhận chức vụ trên.

Ngay trong ngày, Sở Giáo dục và Đào tạo Đà Nẵng đã có công văn khẳng định văn bản trên là giả mạo. Sở này không có chủ trương cho học sinh nghỉ học do ảnh hưởng của bão và đã đề nghị các trường có phương án chủ động phòng, chống và khắc phục hậu quả bão lũ.

Trong đó, cũng nêu rõ đề nghị các đơn vị trường học lưu ý cây xanh ngã đổ trong công viên, kiểm tra hệ thống đường dây điện, viễn thông... sà xuống rất nguy hiểm, nhắc nhở phụ huynh, học sinh và giáo viên cần cẩn trọng trong quá trình đi lại, theo dõi tình hình mưa lũ để có phương án phòng tránh kịp thời.

AN NGUYÊN