Lãnh đạo Bộ Giáo dục lên tiếng việc cô giáo phạt tát học sinh 231 cái

24/11/2018 17:57 Thùy Linh
(GDVN) - Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được.

Liên quan đến sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2, trường Trung học cơ sở xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Nghĩa cho biết:

Ngay sau khi nắm được thông tin về sự việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình kiểm tra, xử lý và có báo cáo sớm nhất về Bộ. 

Thứ trưởng Nguyễn Thị Nghĩa cho rằng, dù nguyên nhân là gì thì việc cô giáo phạt học sinh với hình phạt như trên là sai và hoàn toàn không chấp nhận được. Vì vậy, nhà trường phải xem xét và xử lý thật nghiêm. 

Trường trung học cơ sở Duy Ninh, nơi xảy ra sự việc em H.L.N, học sinh lớp 6.2 phải nhập viện vì bị phạt 231 cái tát. (Ảnh: giaoduc.net.vn)

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, ngay trong chiều nay (24/11) Sở sẽ có cuộc họp để xem xét sự việc và sẽ có báo cáo gửi về Bộ.

Trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Chỉ thị số 1737/CT-BGDĐT về việc tăng cường quản lý, nâng cao đạo đức nhà giáo.

Để chấn chỉnh tình trạng vi phạm đạo đức nhà giáo, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã nhiều lần đề cập tới quan điểm, sẽ kiên quyết đưa ra khỏi ngành những giáo viên vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà giáo.


Thùy Linh