Lãnh đạo Đống Đa rất trăn trở vì nhiều phường không có trường cấp 1, 2 công lập

05/09/2018 05:26 Đỗ Thơm
(GDVN) - Đây là chia sẻ của ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội.

Ngày 4/9, tại buổi giao ban báo chí do Thành uỷ Hà Nội tổ chức, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa đã thông tin về kết quả phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội và công tác quản lý trật tự đô thị 8 tháng đầu năm 2018.

Thông tin tại cuộc họp, ông Phan Hồng Việt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Đống Đa cho hay, trên địa bàn quận Đống Đa hiện có 21 phường với hơn 41 nghìn nhân khẩu.

Quận hiện có 68 trường công lập (trong đó mầm non 27, tiểu học 19, trung học cơ sở 16, trung học phổ thông 6); 20 trường đại học, cao đẳng.

Ông Phan Hồng Việt trả lời câu hỏi của báo Điện tử Giáo dục Việt Nam. Ảnh: Đỗ Thơm

Trả lời câu hỏi của phóng báo Điện tử Giáo dục Việt Nam về việc nhiều phường trên địa bàn đang thiếu trường công ở cấp tiểu học và trung học cơ sở. Vậy, Quận có giải pháp gì để đảm bảo việc học cho các con khi năm học mới đã bắt đầu?

Ông Phan Hồng Việt cho biết: “Trên địa bàn quận Đống Đa, hiện có 4 phường chưa có trường tiểu học công lập, 6 phường chưa có trường trung học cơ sở công lập.

Đây là việc chính lãnh đạo Quận đang suy nghĩ.

Chúng tôi rất trăn trở việc này.

Những diện các cơ sở sản xuất nằm trên địa bàn Quận chúng tôi đang thực hiện Quyết định 130/2015/QĐ-TTg về việc di dời các cơ sở sản xuất và trường đại học ra khỏi nội thành để lấy quỹ đất cho việc xây dựng trường học và các công trình công cộng khác nhau”.

Theo đó, ở các phường chưa có diện tích trường học, Quận ưu tiên dành để xây dựng trường học.

Hiện nay, Quận có 21 phường thì bậc mầm non đủ 21 trường mầm non. Riêng tiểu học và trung học cơ sở đang thiếu.

Quận đang báo cáo thành phố để lấy địa điểm các cơ sở sản xuất thực hiện theo quyết định 130 của Chính phủ để xây trường

Theo ông Phan Hồng Việt, Quận đã rất cố gắng trong việc phân tuyến học sinh để đảm bảo cho các con được đến trường thuận lợi, gần nhất, có thể đi bộ đi học.

"Việc đó là trách nhiệm của lãnh đạo Quận chứ không phải của các em học sinh", ông Việt khẳng định.

Cụ thể, việc phân tuyến phân tuyến phải đảm bảo 2 yếu tố thuận lợi cho các con đi học và tránh xung đột giao thông.

"Chúng tôi vẫn đảm bảo cho các con được học ở các trường công lập”, ông Việt nói.

Ngày mai 5/9, gần 2 triệu học sinh Hà Nội sẽ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Buổi lễ sẽ bắt đầu từ 7h sáng và chú trọng vào việc đón học sinh đầu cấp.

Trong lễ khai giảng, trừ khối mầm non, còn lại tất cả các học sinh từ cấp tiểu học tới trung học phổ thông đều phải thực hiện nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca vào đúng 7h30phút

Đỗ Thơm