Lễ khai giảng đậm tinh thần tự tôn dân tộc tại Vinschool

05/09/2015 16:44 Mai Anh
(GDVN) - Lễ khai giảng năm học 2015-2016 tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã mang tới cảm xúc đặc biệt cho học sinh và các bậc phụ huynh

Sáng 5/9/2015, 5.500 học sinh cùng phụ huynh Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã háo hức tham dự Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Với chủ đề “Tự tôn dân tộc, sẵn sàng hội nhập”, lễ khai giảng diễn ra ngắn gọn nhưng trang trọng, mang tới cảm xúc đặc biệt cho các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Các thầy cô giáo cùng chào đón học sinh đến trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Ngay từ sáng sớm, hơn 5.500 học sinh Trường phổ thông liên cấp Vinschool đã háo hức tới trường tham gia Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016. Đây là Lễ khai giảng thứ hai của Hệ thống giáo dục Vinschool.

Toàn thể học sinh, giáo viên cùng nghiêm trang chào cờ.

“Dàn hợp xướng khổng lồ” Vinschool One  do hàng ngàn giáo viên và học sinh đã cùng nhau cất cao giai điệu hào hùng của khúc Tiến quân ca. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

Học sinh Vinschool cất cao giai điệu Quốc ca tự hào trong lễ khai giảng.

“Ngay trước Lễ Khai giảng, em đã được tìm hiểu kỹ bài hát Quốc ca để hiểu nội dung, thấm giai điệu. Khi hát cùng các bạn, em rất xúc động. Em càng cảm thấy tự hào hơn khi được xem trên màn hình những hình ảnh về ngày Bác Hồ đọc tuyên ngôn độc lập năm 1945, những khung cảnh đẹp của Quê hương đất nước. Đó là một cảm xúc rất khó tả. Em rất tự hào là người Việt Nam” - một học sinh lớp 9 Trường Trung học Vinschool chia sẻ.

Bức tường tài năng của học sinh Vinschool.

Bên cạnh Lễ chào cờ, một điểm nhấn ý nghĩa của Lễ Khai giảng tại Trường phổ thông liên cấp Vinschool là bức tranh ghép khổng lồ “Tài năng Vinsers” mô phỏng khinh khí cầu đang bay cao với cờ đỏ sao vàng, thể hiện thông điệp: Dù bay cao tới chân trời nào, học sinh Vinschool cũng luôn mang trong mình niềm tự tôn dân tộc sâu sắc.

Học sinh Vinschool thể hiện ước mơ và tinh thần “hội nhập thế giới”.

Bức tranh được tạo nên bởi 5.500 miếng ghép tài năng của do 5.500 học sinh tự tay thực hiện bằng cách viết, vẽ, sáng tạo... thể hiện ước mơ.

Lễ khai giảng năm học 2015 – 2016 đặc biệt ý nghĩa hơn với việc Trường phổ thông liên cấp Vinschool vừa vinh dự được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo về thành tích xuất sắc trong việc thực hiện mô hình đổi mới giáo dục toàn diện .

Đây có thể coi là những ghi nhận bước đầu về chất lượng dạy và học của nhà trường, đồng thời khẳng định bước đi tiên phong đúng đắn của Vinschool trong công cuộc đổi mới giáo dục.

Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Trường Phổ thông liên cấp Vinschool

"Việc chủ động thiết kế chương trình giáo dục toàn diện “5 trong 1” của Vinschool là một cách thức triển khai sáng tạo, rất phù hợp với định hướng của chương trình giáo dục phổ thông mới. Trường là một trong những lực lượng đi đầu trong thực hiện chương trình đổi mới giáo dục phổ thông tại Việt Nam", Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển phát biểu trong buổi trao tặng bằng khen tại Trường Phổ thông liên cấp Vinschool.

Học sinh Vinschool mang tới các tiết mục văn nghệ độc đáo trong lễ khai giảng.

Buổi Lễ khai giảng tại Vinschool tuy diễn ra ngắn gọn nhưng thực sự là một ngày hội để học sinh thể hiện tài năng với rất nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc. Mở đầu là làn điệu dân ca Bắc bộ “Đi cấy”với đàn bầu, đàn tỳ bà, sáo trúc, đàn Tơ-rưng, cồng chiêng, Klongput… và kết thúc bằng phối khí với các nhạc cụ âm nhạc phương Tây như piano, violon, xylophone, metalophone… tạo nên thông điệp hội nhập đầy cảm xúc hoặc vũ điệu 5 châu lục thể hiện thông điệp “Vươn ra thế giới”.

Tất cả các nhạc cụ, điệu múa, hát trên đều thuộc bộ môn Nghệ thuật tại Vinschool.

Các em học sinh rạng rỡ đón chào năm học mới.

Tham gia lễ khai giảng cùng các con, rất nhiều bậc phụ huynh tỏ ra xúc động. "Tin tưởng vào lựa chọn gửi con theo học Vinschool từ những ngày đầu thành lập, mong Nhà trường kiên định với triết lý, quan điểm giáo dục toàn diện của mình. Mong Vinschool luôn phát triển, ươm mầm và đào tạo một thế hệ mới tinh hoa cho xã hội!", anh Nguyễn Việt Dũng, một phụ huynh Vinschool gửi gắm hy vọng. 

Vinschool là Hệ thống giáo dục liên cấp từ bậc mầm non đến hết trung học phổ thông do Tập đoàn Vingroup đầu tư, phát triển, có cơ sở tại các khu đô thị hiện đại của Vingroup trên toàn quốc.

Năm học 2015 – 2016 là năm thứ hai đi vào hoạt động, thương hiệu Vinschool đã phát triển với các cơ sở giáo dục tọa lạc trong các khu đô thị Vinhomes Riverside; Times City, Royal City và sắp tới là Vinhomes Nguyễn Chí Thanh và Vinhomes Central Park (Tp. Hồ Chí Minh).

Với tầm nhìn dài hạn và cam kết đầu tư vững chắc, Vinschool sẽ cung cấp một hệ thống giáo dục toàn diện, vươn tới khát vọng xây dựng thế hệ công dân tinh hoa, năng động, hội nhập phát triển và thành công trên nền tảng truyền thống bản sắc dân tộc Việt Nam.

Mai Anh