Liên tiếp tin vui đến với Thủ khoa ĐH Y Nguyễn Hữu Tiến và em trai

13/08/2013 07:17 Xuân Trung
(GDVN) - Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đăng bài viết “Cuộc nói chuyện trong đêm với ông bố ở trong cống nuôi 4 con ĐH”, ngày trong buổi chiều qua (12/8) rất nhiều nhà hảo tâm có ý muốn được giúp đỡ hai anh em sinh đôi Nguyễn Hữu Tiến (ĐH Y Hà Nội) và Nguyên Hữu Tiền (ĐH Bách khoa Hà Nội) trong quá trình học tập.

Bài báo trên đã đến với nhiều độc giả từ Bắc vào Nam, sau khi đăng tải chúng tôi liên tục nhận được điện thoại từ các nhà hảo tâm mong muốn được giúp hai em và gia đình phần nào khó khăn trong cuộc sống. Những nhà hảo tâm từ các ngành nghề khác nhau như quân đội, đường sắt, ngân hàng, kinh doanh tự do, sinh viên mới tốt nghiệp, luật và cả những nhà tu sĩ.

Tin vui liên tiếp đến với hai anh em Tiến và Tiền.

Một độc giả tên Tuấn bày tỏ sự xúc động trước hoàn cảnh của gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến khi đọc bài viết trên, anh Tuấn cho biết anh sẵn sàng cho hai anh em Tiến và Tiền ở trọ miễn phí cho thời gian hai em học ĐH ở Hà Nội.

“Các em có nhu cầu ở tại gia đình chúng tôi, nhà tôi có 12 phòng thì nhường 1 phòng cho hai anh em Tiến ở, nhà cạnh bến xe buýt và gần bến xe Mỹ Đình. Tôi đọc và thấy cảm động về hoàn cảnh của gia đình quá, nếu các em có nhu cầu thì ở chúng tôi sẽ không lấy một khoản phí nào cho tới khi các em ra trường” anh Tuấn khẳng định.

Đồng cảm với cảnh ngộ của gia đình chú Định trong bài viết trên, một độc giả tên là Bảo đang công tác trong ngành ngân hàng cũng có lòng muốn chia sẻ tới gia đình. Sau khi kiểm chứng lại thông tin báo chí nêu sẽ có hướng trước hết giúp cá nhân chú Nguyễn Hữu Định có được cuộc sống bớt khó khăn hơn. Sau đó là giúp tới hai em Tiến và Tiền.

Sống tại Sài Gòn, một độc giả tên Năm làm trong nghề Luật sư khi đọc được bài viết trên báo Giáo dục Việt Nam cũng không cầm được lòng. Anh Năm mong muốn một ngày nào đó có thể được đến tận nhà thăm gia đình chú Nguyễn Hữu Định.

Tuy nhiên, do cách trở địa lí nên anh Năm đã nhờ nhân viên tại Hà Nội đến trực tiếp thăm gia đình chú Định trong thời gian thích hợp. Quan tâm tới việc thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến nhiều khả năng phải tham gia đợt nghĩa vụ quân  sự trong năm nay, anh Năm nêu quan điểm: “Đi quân sự theo tôi hiện nay rất nhiều thanh niên đang lêu lổng ở ngoài đường thì có thể gọi các em đi nghĩa vụ, còn những em thích học thì để cho các em học để cống hiến theo con đường khác”.

Ngôi nhà hai gian ẩm thấp của thủ khoa Đại học Y Hà Nội - Nguyễn Hữu Tiến.

Qua báo Giáo dục Việt Nam anh Năm cũng mong muốn trợ cấp hàng tháng cho hai em Tiến và Tiền ăn học, mỗi tháng khoảng 1,5 – 2 triệu đồng.

Anh Hùng đang công tác trong ngành đường sắt gọi điện cho biết, anh cũng đang nghĩ tới hình thức giúp đỡ lâu dài như đóng học phí, tiền thuê nhà cho hai em Tiến và Tiền ăn học.

Một tấm lòng hảo tâm khác đến từ một học viên mới tốt nghiệp Trường Sỹ quan Lục quân 2, học viên nay cho viết, qua đọc bài báo cảm thấy rất xúc động: “Mặc dù em mới tốt nghiệp, lương cũng không có nhiều nhưng em muốn giúp hai em Tiến và Tiền một khoản tiền nào đó cho các em ăn học trước mắt” học viên trẻ này nói.

Cũng trong tối muộn hôm qua (12/8) chúng tôi nhận được cuộc điện thoại từ một nhà sư (xin được không nêu tên), nhà sư này hiện đã nuôi hơn 10 trẻ em cơ nhỡ và không nơi nương tựa, có những em hoàn cảnh gia đình khó khăn. Người được cưu mang nhiều tuổi nhất cũng đã 22 tuổi và đang chuẩn bị đi làm.

Vị nhà sư này cho biết, hàng ngày ông vẫn thường xuyên liên hệ với các trung tâm nuôi dưỡng và tìm cách hỗ trợ cho nhiều trường hợp khó khăn trong cuộc sống. Chính sư thầy này cũng đã tìm đến nhà của thủ khoa HV Công nghệ Bưu chính viễn thông Bùi Chí Hướng để xem gia cảnh và có hướng giúp đỡ sau này.

Qua báo Giáo dục Việt Nam nhà sư có biết được trường hợp éo le của gia đình chú Nguyễn Hữu Định và tỏ lòng cảm thông, sau đó là muốn giúp đỡ hai em Tiến và Tiền để có thể yên tâm đi học ở Hà Nội.
Thông tin về những nhà hảo tâm có tấm lòng giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn đối với trường hợp cụ thể gia đình chú Nguyễn Hữu Định, báo Giáo dục Việt Nam sẽ gửi tới bạn đọc tiếp. Qua đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm đã nhường cơm sẻ áo, chia sẻ nỗi khó khăn với gia đình thủ khoa Nguyễn Hữu Tiến.
 

Mọi sự giúp đỡ gia đình ông Nguyễn Hữu Định xin gửi về địa chỉ: Nguyễn Hữu Định (sinh năm 1961) ở thôn Động Phi, xã Phương Tú, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội, hoặc liên hệ qua Báo Giáo dục Việt Nam theo số điện thoại đường dây nóng: 0938 766 888, mail: toasoan@giaoduc.net.vn

Quý độc giả muốn giúp đỡ bác Nguyễn Hữu Định và các con của bác xin chuyển về tài khoản của Báo Giáo dục Việt Nam: 054 1101 464009 Báo điện tử Giáo dục Việt Nam - Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội - chi nhánh Thăng Long Hà Nội. (Ghi rõ số tiền gửi hỗ trợ bác Nguyễn Hữu Định) - Chúng tôi sẽ có trách nhiệm chuyển đến gia đình bác Định!Xuân Trung