Liệu pháp “Spa” bằng âm nhạc mới của Trung tâm nghệ thuật Sol Art

22/02/2012 12:00 Thu Hòe
(GDVN) - 10 giờ học tràn đầy thanh âm, cảm xúc giúp kết nối tâm hồn mẹ và bé, hướng dẫn mẹ bầu cho thai nhi nghe nhạc... được xem như 1 liệu pháp Spa bằng âm nhạc.

“Sol Pumpkin” kết nối tâm hồn mẹ bầu và thai nhi

Chương trình “Mẹ bầu và bé yêu” Sol Pumpkin của Trung tâm nghệ thuật Sol Arl với 10 giờ học nghệ thuật tràn đầy thanh âm và cảm xúc được ví như một liệu pháp “spa” cho tâm hồn của mẹ và bé bằng âm nhạc. Chương trình được biên soạn bởi thạc sỹ, giảng viên âm nhạc nổi tiếng Đặng Châu Anh. 10 giờ học hấp dẫn sẽ mang lại những phút giây trải nghiệm và cảm thụ âm nhạc thú vị cho tâm hồn mẹ và bé. Sol Pumpkin sẽ giúp kết nối tâm hồn mẹ và bé, giúp cho tinh thần mẹ và bé thư thái, phấn chấn thông qua âm nhạc.

Khóa học Sol Pumpkin dành cho các mẹ bầu từ 4-6 tháng sắp được đưa vào thí điểm ở Trung tâm nghệ thuật Sol Arl.

Chương trình còn cung cấp những kiến thức và hiểu biết về âm nhạc để mẹ bầu có phương pháp cho thai nhi nghe nhạc đúng cách để có tác động tốt nhất cho sự phát triển não bộ và tâm hồn của con. Ngoài ra, chương trình Sol Pumpkin còn trang bị cho mẹ bầu những kiến thức âm nhạc cần thiết, các bài hát ru để chào đón con yêu ra đời.

Khi mang thái đứa con bé bỏng, bà mẹ nào cũng mong con mình sẽ là một đứa trẻ thông minh, vui tươi và mang một tâm hồn đẹp. Với lý do đó, ngày càng có nhiều bà mẹ cho thai nhi tiếp xúc với âm nhạc cổ điển trong quá trình mang thai. Tuy nhiên, không phải bà mẹ nào cũng chắc rằng mình đang cho con nghe loại nhạc phù hợp, đúng cách. Cuộc sống hiện đại khiến nhiều bà mẹ trẻ không có thời gian để trang bị cho mình những làn điệu hát ru con. Điều này lý giải vì sao, ngày càng có nhiều những bà mẹ trẻ trong quá trình mang thai vội vàng tìm đến các trung tâm âm nhạc với mong muốn trang bị cho mình một chút kỹ năng hát ru khi sinh con.

Nhiều người mẹ khác lại muốn tìm một không gian thư thái, nơi tâm hồn hai mẹ con có thể giao lưu và trò chuyện một cách đồng điệu thông qua âm nhạc.

Chương trình “Mẹ bầu và bé yêu” Sol Pumpkin sẽ là địa chỉ lý tưởng để các mẹ bầu tìm kiếm một không gian âm nhạc lý tưởng cho đứa con bé bỏng, là nơi kết nối tâm hồn mẹ và bé. Đó cũng là lý do vì sao Trung tâm nghệ thuật Sol Arl cho thành lập khóa học Sol Pumpkin.

Thạc sỹ, giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh, phụ trách chuyên môn âm nhạc của Trung tâm nghệ thuật Sol Arl, người trực tiếp lên ý tưởng và biên soạn chương trình “Mẹ bầu và bé yêu” cho biết: “Đây là một chương trình cảm thụ âm nhạc mới dành cho các bà bầu và thai nhi chưa từng được Trung tâm nghệ thuật Sol Arl đưa vào giảng dạy thử nghiệm. Điều mà các mẹ bầu đang tìm kiểm và muốn trải nghiệm chính là Sol Pumpkin của Sol Arl. Mẹ bầu sẽ có khoảng thời gian mang thai thư thái. Em bé cũng sẽ thật thích thú. Tham gia trải nghiệm với Sol Pumpkin các bà mẹ còn được trang bị những hành trang cần thiết về nghệ thuật trong nuôi dạy con…”

Mẹ và bé được gì với Sol Pumpkin

Theo thạc sỹ âm nhạc Đặng Châu Anh, tham gia khóa học Sol Pumpkin ở Sol Arl, mẹ và bé sẽ được trải nghiệm những phút giây âm nhạc thư thái và cực kỳ thú vị với 10 buổi học tràn đầy thanh âm và giai điệu.

Giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh, người trực tiếp lên ý tưởng và biên soạn chương trình "Mẹ bầu và bé yêu" - Sol Pumpkin

“Mẹ bầu sẽ có khoảng thời gian mang thai thư thái vì được thư giãn cùng âm nhạc, Yoga… và Eurhythmic. Nhũng thay đổi và mệt mỏi trong quá trình mang thai khiến các bà bầu khó tính và dễ bị ức chế. Sol Pumpkin sẽ giúp các bà bầu nhanh chóng lấy lại cân bằng tâm lý bằng cách nghe nhạc, học cách tránh trầm cảm trong quá trình mang thai và sau khi sinh con. Không những thế, các bà mẹ còn được học luyện thanh để hát cho thai nhi nghe và kiểm soát hơi thở giúp mẹ bầu dễ sinh.

Em bé cũng sẽ thật thích vì được mẹ cho nghe nhạc đúng cách, giúp bé thông minh hơn, vui tươi hơn; được nghe mẹ đọc thơ, kể chuyện theo nhạc, giúp tâm hồn mẹ và bé hòa nhịp…”, thạc sỹ âm nhạc Châu Anh chia sẻ.

Ngoài việc mang lại khoảng thời gian mang thai thư thái cho các bà bầu và cho em bé những phút giây thật thích, khóa học Sol Pumpkin còn giúp trang bị cho mẹ những hành trang nghệ thuật cần thiết về nghệ thuật trong nuôi dạy con.

Thạc sỹ âm nhạc Đặng Châu Anh nhấn mạnh: “ Sol Pumkin là một khóa học cảm thụ âm nhạc. Ngoài những tác động tích cực như đã nói ở trên, khóa học này còn cung cấp những kiến thức âm nhạc nghệ thuật bổ ích cho các mẹ. Các mẹ sẽ được hướng dẫn cách dạy con nghe nhạc trong tương lai, học các bài hát ru nhẹ nhàng, quen thuộc, tham gia diễn đàn Sol Pumpkin để chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm nuôi con…

 Việc trực tiếp đắm mình và trải nghiệm âm nhạc qua 10 buổi học sẽ giúp các mẹ hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của âm nhạc đối với thế giới trẻ thơ, với thai nhi và ý nghĩa của việc sáng tạo nghệ thuật với người mẹ. Nâng cao thẩm mỹ âm nhạc qua việc làm quen với các trường phái Âm nhạc từ cổ điển, Jazz, Pop, Rock…

Tham gia đứng lớp giảng dạy ở khóa học Sol Pumpkin có sự góp mặt của nhiều giảng viên âm nhạc nổi tiếng.

Giảng viên Hải Yến
Giảng viên Vân Yên

Khóa học Sol Pumpkin của Trung tâm dành cho các bà bầu từ 4-6 tháng và sẽ kéo dài với 10 buổi, 2 buổi/tuần, 75 phút/buổi. Học phí trọn khóa 2.500.000 đồng.

Có thể bạn quan tâm

Hoa khôi các trường ĐH

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Tuyển sinh 2012:

Đổi mới Giáo dục
Thu Hòe