Lớp học văn minh, đồng phục khẩu trang ở Hà Nội

01/02/2020 06:27 Trinh Phúc
(GDVN) - Tại trường phổ thông liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm quận Cầu Giấy, các học sinh và giáo viên đều đeo khẩu trang trong lớp học rất văn minh.

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh virus corona, đặc biệt việc Việt Nam đã phát hiện mới 3 bệnh nhân dương tính với virus này nên việc đề phòng bệnh dịch lây lan trên diện rộng là rất cần thiết và cấp bách.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội về phòng chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tăng cường công tác phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra.

Ngoài việc giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, đeo khẩu trang thì học sinh đã nghiêm túc thực hiện đeo khẩu trang.

Đến trường phổ thông liên cấp Nguyễn Bỉnh Khiêm (Cầu Giấy, Hà Nội) những ngày này, có thể thấy được ý thức phòng bệnh của nhà trường, giáo viên và học sinh rất tốt.

Việc tuân thủ đeo khẩu trang trong lớp học là cách phòng tránh có hiệu quả dịch bệnh cúm (ảnh NBK).

Lớp học vẫn được tổ chức học tập nghiêm túc, ngăn nắp, cả giáo viên và học sinh tuân thủ đeo khẩu trang và vệ sinh cá nhân.

Những hình ảnh văn minh, chủ động đối phó với virus corona tại trường học Nguyễn Bỉnh Khiêm mang đến sự yên tâm mà các trường học nên học tập, noi theo.

Đeo khẩu trang không ảnh hưởng nhiều đến việc học tập (ảnh NBK).
Nhiều bạn nhỏ rất tự tin, không lo lắng khi đã tuân thủ đúng cách phòng tránh dịch bệnh (ảnh NBK).
Giáo viên giảng bài đeo khẩu trang để phòng tránh bệnh dịch (ảnh NBK).
Việc phòng bệnh dịch cúm ở các trường học cần được thực hiện một cách nghiêm túc (ảnh NBK).
Trinh Phúc