Miễn tiền xây dựng trường đối với học sinh ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh

08/09/2016 16:10 Thủy Phan
(GDVN) - Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã chỉ đạo không thu tiền xây dựng trường đối với học sinh thuộc 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS) ở xã Kỳ Hà.

Chiều 8/9, trao đổi với báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Lê Văn Luyện - Chủ tịch UBND xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cho biết, sáng nay đã có thêm 39 em học sinh (trong đó 14 em học sinh mầm non, 25 em học sinh tiểu học) ở địa phương được đến trường.

Số học sinh ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) được quay lại trường vẫn rất ít (Ảnh: L.T)

Theo ông Luyện, hôm qua (7/9), lãnh đạo thị xã Kỳ Anh đã có buổi làm việc với các ban, ngành về việc còn gần 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà chưa được đến trường.

Theo đó, ông Nguyễn Đình Hải -  Bí thư thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Kỳ Hà dừng lại các việc xây dựng từ năm học 2015-2016, miễn giảm học phí, không thu tiền xây dựng trường năm học 2016-2017 đối với học sinh 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS).

“Để thuyết phục phụ huynh cho con đi học trở lại, chúng tôi đã thông báo về việc miễn tiền xây dựng trường tới các phụ huynh, đồng thời tăng cường, phối hợp lực lượng xuống tận các hộ gia đình để động viên. Tuy nhiên, tình hình vẫn chưa có nhiều tiến triển, nhiều phụ huynh vẫn chưa thay đổi ý định”, ông Luyện nói.

Như báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, mặc dù đã bước vào năm học mới, nhưng gần 1.000 em học sinh ở 3 cấp (mầm non, tiểu học, THCS) ở xã Kỳ Hà, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vẫn chưa được đến trường vì phụ huynh muốn được miễn giảm hết các khoản đóng góp.

Hiện tại, các thầy cô giáo ở đây ngoài công tác dạy học thì còn phải đến từng nhà học sinh để tuyên truyền, vận động các phụ huynh cho con đi học trở lại.

Trước sự việc trên, ngày 7/9, Bí thư Thị xã Kỳ Anh và lãnh đạo UBND thị xã Kỳ Anh đã làm việc và đưa ra quyết định không thu tiền xây dựng trường của học sinh ở xã Kỳ Hà.

UBND thị xã Kỳ Anh cũng đã kiến nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh miễn, giảm học phí cho học sinh xã Kỳ Hà.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Đình Hải - Bí thư thị xã Kỳ Anh đã giao nhiệm vụ cho ngành giáo dục thị xã tiếp tục thực hiện việc dạy và học cho các em học sinh đã đến trường, đồng thời kết hợp tuyên truyền vận động cho người dân hiểu và nhận thức được việc học của con trẻ là rất quan trọng để các em còn lại sớm trở lại học tập. 

Thủy Phan