Mỗi ngày có trên 45.000 học sinh dự thi trên ViOlympic

28/12/2011 17:07 Xuân Trung
(GDVN) - Ngoài học sinh trung học cơ sở, chương trình thi toán mở rộng năm nay còn vươn tới cho cả đối tượng là học sinh trung học phổ thông.

Sáng nay 28/12, lễ phát động cuộc thi giải toán qua internet (ViOlympic) được tổ chức tại Hà Nội. Tại lễ phát động, cuộc thi giải toán trực tuyến cho khối trung học phổ thông đầu tiên của vòng loại ViOlympic 2012 đã diễn ra. 10 học sinh lớp 11 của THPT chuyên Chu Văn An là những người đầu tiên truy cập và làm bài thi trên giao diện mới của trang ViOlympic. Ba thí sinh xuất sắc nhất được ban tổ chức trao giải và tặng quà.

Sau các vòng thi tự do, vòng thi cấp trường, quận (huyện), những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự kì thi cấp tỉnh và toàn quốc. Vòng thi cấp quốc gia dành cho học sinh lớp 5, 9, 11 được tổ chức vào cùng một thời điểm trên cả nước với hội đồng ra đề thi riêng do Bộ Giáo dục chỉ đạo. Thí sinh lọt vào vòng thi quốc gia có cơ hội giành huy chương, phần thưởng, bằng khen... của Bộ GD&ĐT.

Một trong những thí sinh đầu tiên của trường Chu Văn An tham giã cuộc thi. Ảnh Xuân Trung

Ông Nguyễn Sỹ Đức, Phó Vụ trưởng Vụ giáo dục Trung học cho biết, sau ba năm hoạt động, ViOlympic đã góp phần đẩy mạnh công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục. "Đông đảo cơ quan quản lý giáo dục, phụ huynh, học sinh trên cả nước đã hưởng ứng nhiệt tình  và làm cho ViOlympic trở thành sân chơi trí tuệ trực tuyến lớn nhất dành cho học sinh toàn quốc", ông Đức chia sẻ.

Trong khuôn khổ cuộc thi, đại diện Bộ Giáo dục cho biết, việc mở rộng đối tượng tham gia đánh dấu ViOlympic trở thành sân chơi chung cho học sinh yêu toán trên toàn quốc. Các dạng bài thi sẽ được vận dụng linh hoạt, phù hợp với đặc điểm kiến thức của từng khối.

Chỉ cần truy cập vào trang web www.ViOlympic.vn, học sinh sẽ được làm các bài thi trực tuyến dưới dạng game. Kết quả sẽ được công bố ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi. Thí sinh phải đạt hơn 75% điểm tối đa mới được dự vòng thi tiếp theo, nếu chưa đạt có thể thi lại nhằm tự rèn luyện kiến thức và kỹ năng giải toán. 

Năm 2008, Bộ GD&ĐT phối hợp với tập đoàn FPT tổ chức cuộc thi giải toán qua internet dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở nhằm hưởng ứng đề án đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giáo dục. Năm 2010, số lượng thành viên tham gia Violympic là 4,5 triệu, đến nay là gần 8 triệu. Mỗi ngày có trên 45.000 học sinh dự thi trên website Violympic.vn

Xuân Trung