Mời tham dự hội thảo “Mắt sáng học đường”

16/12/2011 13:41 PV
(GDVN) - Hội thảo sẽ được tổ chức vào lúc 9h00 đến 11h30 ngày 24/12/2011 tại Khách sạn Quốc tế ASEAN, số 8 Chùa Bộc, Đống Đa, Hà Nội

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là tài sản vô giá cần được chăm sóc, bảo vệ nhưng những con số sau đây có làm chúng ta phải suy nghĩ:

Hiện nay 70% trong số hơn 24.000 học sinh trên toàn quốc đã phát hiện bị các bệnh về mắt, trong đó 53% học sinh mắc bệnh cận thị, 17% mắc bệnh loạn thị, mặt khác tình trạng cận thị có chiều hướng ra tăng trong thời gian qua. Nguyên nhân chủ yếu là do việc học tập căng thẳng, sự tiếp cận với các phương tiện thông tin chưa đúng cách như:  tivi, internet, truyện tranh...

Dường như thế hệ trẻ của chúng ta, những chủ nhân tương lai của đất nước, những con người sẽ mang trên vai trách nhiệm nặng nề và lớn lao với tổ quốc lại đang đối mặt với sự suy giảm về thị lực khi đang còn rất trẻ. Một câu hỏi lớn được đặt ra “ Làm thế nào để bảo vệ thị lực cho con em chúng ta?” đó không còn là vấn đề của riêng ai mà là trách nhiệm của toàn xã hội.

Hội thảo “Mắt sáng học đường” mong muốn là cầu nối thông tin cung cấp những kiến thức bổ ích để bảo vệ mắt, chống các dị tật, giúp phụ huynh và nhà trường chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt con em mình.

Nhà trường, phụ huynh cùng các học sinh, sinh viên sẽ được các bác sĩ chuyên khoa mắt chia sẻ thông tin, đưa ra lời khuyên và cách phòng tránh các bệnh về mắt hiệu quả. Ngoài ra còn có sự tư vấn của các chuyên gia về dược phẩm và kính mắt về việc sử dụng các sản phẩm này phù hợp nhất.

Hội thảo cũng tạo ra cơ hội để các bậc phụ huynh, nhà trường cùng các học sinh, sinh viên được giải đáp những thắc mắc, băn khoăn, chia sẻ kinh nghiệm trong việc bảo vệ chăm sóc đôi mắt khỏe đẹp.

Ban tổ chức sẽ  cho bốc thăm 20 phần quà là các sản phẩm thuốc bổ mắt và tăng cường thị lực VICACOM của Công ty TNHH Dược phẩm & TBYT ACA cho các phụ huynh và học sinh, sinh viên đến tham dự hội thảo.

Thông tin về Hội thảo sẽ được đăng tải rộng rãi trên các Báo, Đài trung ương và địa phương.

Thông tin chi tiết về hội thảo, xin liên hệ với Ms. Diệu Lan:  0904. 062258, email: dieulan@giaoduc.net.vn 


Đơn vị tài trợ:

PV