Năm 2017, có 336 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên

29/10/2017 07:37 Xuân Trung
(GDVN) - Năm 2017, có 336 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước đăng ký tham dự Giải thưởng ở 06 lĩnh vực khoa học công nghệ.

Năm 2017, có 336 đề tài của sinh viên, nhóm sinh viên của 77 cơ sở giáo dục đại học trong cả nước đăng ký tham dự Giải thưởng ở 06 lĩnh vực khoa học công nghệ (Tự nhiên, Kỹ thuật và Công nghệ, Y Dược, Xã hội và Nhân văn).

Đây là thông tin được đưa ra trong Lễ Khai mạc và họp các Hội đồng xét tặng Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” năm 2017 tại Hà Nội.

Đây là sự kiện được Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam – VIFOTEC) và Học viện Cảnh sát Nhân dân tổ chức.

Lễ khai mạc vòng sơ khảo giải thưởng "Sinh viên nghiên cứu khoa học" năm 2017 (Ảnh: Xuân Trung).

Ông Trần Nam Tú, Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường khẳng định: “Sau nhiều năm tổ chức, Giải thưởng Sinh viên Nghiên cứu khoa học đã trở thành sân chơi trí tuệ lớn cho sinh viên, nhóm sinh viên ở các trường đại học trên cả nước.

Việc tổ chức giải thưởng nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, đồng thời vận dụng kiến thức vào thực tiễn của cuộc sống, góp phần quan trọng nâng cao chất lượng đào tạo trong trường đại học”.

Đánh giá về Giải thưởng, Thiếu tướng Giáo sư, Tiến sĩ Hồ Trọng Ngũ nhấn mạnh: “Giải thưởng “Sinh viên Nghiên cứu khoa học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp tổ chức là giải thưởng danh giá dành cho sinh viên ở các học viện, trường đại học, nhất là trong giai đoạn hiện nay Đảng và Nhà nước đang đặc biệt quan tâm đến chính sách phát triển khoa học và công nghệ”.

Với hơn 300 đề tài nghiên cứu khoa học, các Hội đồng khoa học sẽ họp, đánh giá từng đề tài trong thời gian 02 ngày (28 và 29/10/2017).

Kết quả các đề tài được chọn vào vòng chung khảo sẽ được đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời thông báo đến các đơn vị có đề tài sinh viên tham dự. Vòng chung khảo và Lễ Tổng kết, trao giải sẽ tổ chức vào cuối tháng 11 và đầu tháng 12/2017.

Xuân Trung