Năm 2020, ngành giáo dục ra sức hỗ trợ thầy trò miền Trung vượt qua bão lũ

26/12/2020 06:31 Thùy Linh
GDVN- Những quan tâm, động viên đó đã tiếp thêm sức mạnh thầy trò các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học.

Trong hai tháng 10, 11 năm 2020, các tỉnh miền Trung đã chịu ảnh hưởng nặng nề của thiên tai, bão chồng bão, lũ chồng lũ, thiệt hại nặng nề về người và của. Với sự đồng hành của cả hệ thống chính trị và người dân cả nước, trong đó có toàn ngành Giáo dục, các tỉnh miền Trung đã nỗ lực và kịp thời khắc phục thiệt hại, vượt qua bão lũ.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Thứ trưởng, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã đi kiểm tra tình hình mưa lũ, trực tiếp thăm hỏi, động viên thầy và trò, hỗ trợ tiền, tặng sách giáo khoa, bàn ghế, thiết bị dạy học cho ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung (ảnh: moet.gov.vn)

Chia sẻ những mất mát, thiệt hại của ngành Giáo dục các tỉnh miền Trung, ngoài những hỗ trợ trực tiếp, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức phát động quyên góp trong toàn ngành và kêu gọi ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn cả trong giai đoạn trước mắt và lâu dài; đảm bảo học sinh vùng lũ khi đến trường có đủ sách vở, đồ dùng học tập tối thiểu, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái và trách nhiệm xã hội, các đơn vị trực thuộc Bộ; các đại học, trường đại học, cao đẳng; các cơ quan, doanh nghiệp; sở giáo dục và đào tạo các tỉnh, thành phố và các đối tác trong nước và quốc tế của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chủ động, tích cực chung tay hỗ trợ giáo viên, học sinh vùng lũ bằng nhiều phương thức.

Các cơ quan, đơn vị và cá nhân quyên góp, ủng hộ bằng tiền, bàn ghế, thiết bị dạy học, đồ chơi trẻ em,... đảm bảo thiết thực, đúng đối tượng để hỗ trợ học sinh bị ảnh hưởng mưa lũ. Bên cạnh quyên góp, ủng hộ tiền, quần áo, sách vở,… các đại học, trường đại học, cao đẳng đã rà soát, nghiên cứu xem xét miễn, giảm học phí cho sinh viên đến từ các địa phương bị ảnh hưởng mưa lũ.

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị bày tỏ, thời gian qua, thầy và trò đã đón nhận rất nhiều tình cảm, tấm lòng nồng hậu của các đơn vị, cá nhân, trong đó có Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành, các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp…

Những quan tâm, động viên đó đã tiếp thêm sức mạnh cho thầy trò Quảng Trị nói riêng và thầy trò các tỉnh miền Trung vượt qua khó khăn, tiếp tục dạy học.

Thùy Linh