Nam sinh bị gia sư lạm dụng tình dục; Nữ sinh bỏ nhà theo thầy giáo

25/09/2012 06:39 Đ.Q(Tổng hợp từ PLVN, Infonet)
(GDVN) - Dù khẳng định mình “bị ma xúi giục”, một gia sư Singapore vẫn bị kết án 15 năm tù vì hành vi tấn công tình dục 7 nam sinh; Megan Stammers, cô học sinh 15 tuổi đã cùng thầy giáo của mình lên một chiếc phà trốn từ Anh sang Pháp.

Gia sư lạm dụng tình dục nam sinh rồi đổ lỗi cho... ma

Dù khẳng định mình “bị ma xúi giục”, một gia sư Singapore vẫn bị kết án 15 năm tù vì hành vi tấn công tình dục 7 nam sinh.

Theo hồ sơ vụ án, chuỗi hành vi phạm tội của người đàn ông 51 tuổi này được tiến hành trong thời gian ông ta làm việc tại một trung tâm gia sư ở phía Bắc Singapore từ năm 2007 đến 2009. Trong số 7 nạn nhân, nam sinh nhỏ nhất mới 8 tuổi và lớn nhất 15 tuổi.

Ảnh minh họa.

HỘP THƯ TỐ CÁO TIÊU CỰC GIÁO DỤC

Trong một vụ việc, tên gia sư đã yêu cầu một nam sinh ở lại lớp sau giờ học rồi ôm hôn và có nhiều hành vi tình dục với cậu. Hành vi vô đạo đức của hắn vẫn tiếp diễn kể cả khi cậu nam sinh này vì quá sợ hãi đã xin nghỉ học.

Tháng 11/2009, kẻ có 20 năm hành nghề giáo viên này đã bị bắt giữ sau khi cảnh sát nhận được 2 lá đơn tố cáo từ phụ huynh của các nạn nhân. Khi bị thẩm vấn, gã giáo viên đồi bại lại nói với các nhà tâm lý học rằng hồn ma của một bé trai đã thúc giục ông ta hãm hại những nam sinh đó. Tuy nhiên, lời lý giải vô căn cứ này đã bị thẩm phán Woo Bih Li bác bỏ: “Lý do đó không thể khiến bị cáo bớt đáng khiển trách đi. Ngược lại, bị cáo vẫn phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình”.

Theo cơ quan công tố, kẻ bệnh hoạn này đã lợi dụng nghề nghiệp giáo viên để đối xử với những học sinh của mình như “đồ chơi tình dục” và gây ra “những tổn thương tinh thần không thể chữa lành”, dẫn đến việc một nạn nhân đã mắc chứng “rối loạn cảm xúc và nhầm lẫn tình dục”. Vì vậy, thẩm phán đã Li đã tuyên mức án 15 năm tù đối với bị cáo.

Nữ sinh 15 tuổi bỏ trốn cùng thầy giáo

Vào thứ sáu tuần qua, Megan Stammers, cô học sinh 15 tuổi đã cùng thầy giáo của mình - Jeremy Forrest lên một chiếc phà trốn từ Anh sang Pháp.

Cô bé Megan Stammers sống cùng bố mẹ ở Eastbourne, East Sussex - phía Đông Nam nước Anh. Theo lời mẹ cô bé, lần cuối cùng họ nhìn thấy con gái vào buổi sáng thứ Sáu. Khi đó, Megan đang chuẩn bị đi tham dự một chương trình của trường học ở thị trấn.

Megan Stammers, nữ sinh 15 tuổi bỏ trốn cùng thầy giáo.

Megan là một học sinh hiền lành, ngoan ngoãn, trẻ và đáng yêu. Bố mẹ cô bé rất yêu thương con gái mình. Họ không khỏi bất ngờ khi Megan bỏ trốn.

Jeremy Forrest là thầy giáo được nhiều học sinh yêu quý. Trong thời gian gần đây, Forrest đã dành nhiều thời gian quan tâm đặc biệt đến Megan. Theo lời của bạn bè Forrest thì anh ta là một giáo viên rất nhiệt tình trong giảng dạy. Tuy nhiên,  Forrest đã có vợ và theo lời người hàng xóm của họ thì cặp đôi này không được hòa thuận.

Hàng xóm cũng thường nghe thấy những tiếng động lạ và nhiều trận cãi vã của họ. Vì thế người ta lo lắng rằng sẽ càng rất nguy hiểm cho Megan khi đi cùng Forrest.

Hiện nay, cảnh sát Anh và Pháp đang điều tra tung tích của cô nữ sinh và thầy giáo này. Tuy nhiên, đến giờ vẫn chưa thể kết luận đây là vụ bắt cóc hay cố tình bỏ trốn.

NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

"Bình Ngô đại cáo" không phải của Nguyễn Trãi?

Quan chức từ chức ở Bộ Giáo dục: Một số người có quyền cũng tầm thường

'Thật bi hài! Cả đời làm giáo dục, tôi chưa gặp chuyện như ĐH Tây Đô'

Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh nói về thu hút nhân tài ở Bộ Quốc Phòng

Tài liệu của độc giả "tố" TS Lê Thẩm Dương đạo văn

SV gửi tâm thư tới Bộ trưởng Giáo dục: "Em bị biến thành Chí Phèo..." 

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Đ.Q(Tổng hợp từ PLVN, Infonet)