Ngắm vẻ tráng lệ trường đại học lâu đời nhất thế giới

07/12/2012 07:52
Đại học Al-Karaouine, nằm ở Thành phố Fes, Ma-rốc được thành lập năm 859 có “tuổi thọ” lớn hơn bất kỳ một trường đại học, cao đẳng nào trên thế giới.
Đại học Al-Karaouine, nằm ở Thành phố Fes, Ma-rốc được thành lập năm 859 có tuổi thọ lớn hơn bất kỳ một trường đại học, cao đẳng nào trên thế giới.
Ngôi trường này ban đầu là một nhà thờ Hồi giáo, sau đó được tách ra thành lập bởi một phụ nữ Hồi giáo có tên Fatima al-Fihri.
Khởi đầu, trường chuyên dạy các bộ môn lịch sử, văn học, xã hội và các lĩnh vực Hồi giáo, định hướng phát triển trở thành một trung tâm tôn giáo của Ma – rốc.
Sau đó, trường mở thêm các môn như toán học, vật lý, hóa học và ngoại ngữ… và chính thức trở thành cơ sở giáo dục đại học đầu tiên của quốc gia này cũng như trên toàn thế giới.
Ngày nay, trường này phát triển thành một trong những trường đại học hàng đầu về khoa học tự nhiên. Mỗi năm, trường thu hút hàng chục ngàn sinh viên Hồi giáo từ khắp các nơi trên thế giới.
Không chỉ có lịch sử lâu đời, ngôi trường còn là một địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới vì phong cách kiến trúc hoàn toàn khác biệt.
Toàn trường nổi bật bởi kiến trúc cổ của người Hồi giáo với những bức tường kiên cố, được trạm trổ kỳ công và hoa văn điêu luyện.
Năm 1976, trường được tổ chức UNESCO công nhận là một Di sản thế giới.