Nhà trường bắt HS mặc quần ống rộng để tránh bị quấy rối tình dục

01/06/2011 00:04
(GDVN) - Một trường học ở Scotland đã yêu cầu các học sinh phải mặc quần ống rộng nhằm phòng tránh học sinh có thể bị quấy rối tình dục.

(GDVN) - Một trường học ở Scotland đã yêu cầu các học sinh phải mặc quần ống rộng nhằm phòng tránh học sinh có thể bị quấy rối tình dục.

Trường PTCS King's Park ở Glasgow (Scotland) đã yêu cầu các phụ huynh phải đảm bảo rằng các con của họ phải tuân theo quy định về đồng phục mới của nhà trường. Theo đó, học sinh không được phép mặc quần bó hay váy ngắn, thay vào đó, họ phải mặc quần ống rộng, nhằm tránh bị quấy rối tình dục.

Những học sinh nào không thực hiện theo những quy định đồng phục mới này, họ sẽ không được đi du lịch cùng các học sinh khác trong trường.

“Chúng tôi tin tưởng quy định đồng phục mới sẽ giúp bảo vệ học sinh khỏi nguy cơ bị tấn công bởi những tên tội phạm tình dục. Gần đây, có những bằng chứng cho thấy nhiều học sinh đã bị chụp ảnh trộm khi mặc váy ngắn hay quần bó và bị đăng tải trên mặc với mục đích xấu”, bức thư của trường King's Park gửi phụ huynh cho biết.

Học sinh được yêu cầu phải mặc quần ống rộng
Học sinh được yêu cầu phải mặc quần ống rộng

Tuy nhiên, quy định mới của trường King's Park đã không nhận được sự đồng tình từ phía các phụ huynh học sinh. Họ cho rằng mẫu đồng phục mới khiến học sinh kém năng động hơn và không hề có khả năng giúp bảo vệ học sinh khỏi nguy cơ bị quấy rối tình dục.

“Những bộ đồng phục xấu không thể bảo vệ học sinh khỏi bị những kẻ xấu lạm dụng và tấn công. Đây là một điều hoang tưởng và tiêu cực. Có những cách hữu hiệu hơn để bảo vệ học sinh khỏi quy cơ bị tấn công tình dục”, một phụ huynh học bức xúc.

Một điểm nữa khiến các phụ huynh cảm thấy không đồng tính với quy định mới là họ chỉ có thể mua đồng phục cho con của họ tại duy nhất một cửa hàng có tên là Marks and Spencer. Một số phụ huynh nghi ngờ rằng cửa hàng này đã ‘bắt tay’ với nhà trường để bán quần áo.

Hà Anh (Daily Mail)