Nhiều trường mầm non ở Hóc Môn ngưng hợp tác dạy tiếng Anh với cơ sở Tây Mỹ Úc

19/01/2017 07:42 Phương Linh
(GDVN) - Cho tới nay, 2 Trường mầm non ở huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh là trường 23/11 và Trường măng non 2/9 đã quyết định ngưng hợp tác dạy tiếng Anh với Tây Mỹ Úc.

Ngay sau khi Trường mầm non Tân Xuân quyết định tạm ngưng hợp tác việc giảng dạy tiếng Anh liên kết với cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc, theo thông tin mà Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có được, hiện nhiều trường mầm non khác trên địa bàn cũng đã tạm ngưng hợp tác với cơ sở này.

Ngày 18/1, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Vũ Thị Ngọc Oanh – Hiệu trưởng Trường 23/11 cho biết, ngay từ đầu tháng 1/2017, trường cũng đã quyết định tạm ngừng hợp tác với cơ sở Tây Mỹ Úc.

Cô Vũ Thị Ngọc Oanh đã nói rằng, việc tạm ngưng này xuất phát từ việc ra các văn bản chấn chỉnh tình hình học tiếng Anh ngoại khóa của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn, xét thấy Tây Mỹ Úc không đủ điều kiện để tiếp tục hợp tác dạy nữa, nên trường mới đưa ra quyết định như vậy.

Cùng với trường này, thì tại Trường măng non 2/9 (xã Thới Tam Thôn – huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh), cô Nguyễn Thị Kim Anh – Hiệu trưởng cũng xác nhận, trường cũng sẽ ngưng hợp tác giảng dạy tiếng Anh liên kết với cơ sở Anh ngữ Tây Mỹ Úc bắt đầu từ đầu tháng 2/2017.

Cùng với Trường mầm non Tân Xuân, thì hiện đã có thêm 2 trường mầm non khác ngưng hợp tác dạy tiếng Anh với Tây Mỹ Úc.

Lý do cũng được cô Kim Anh đưa ra, cũng như các trường khác là do các cấp quản lý chấn chỉnh quyết liệt việc học tiếng Anh liên kết. Trường nào tạm thời chưa đủ điều kiện nên có thể tạm ngưng.

Như vậy, cho đến nay, đã có 3 trường mầm non trên địa bàn huyện Hóc Môn tạm ngưng việc hợp tác giảng dạy tiếng Anh liên kết với cơ sở Tây Mỹ Úc, là các trường: Tân Xuân, 23/11 và măng non 2/9.

Ngoài Tây Mỹ Úc, thì việc liên kết giảng dạy tiếng Anh tại Trường mầm non Rạng Đông (huyện Hóc Môn), giảng dạy bởi Trung tâm Anh ngữ Tân Âu cũng có vấn đề đáng nói.

Cụ thể, Trường Rạng Đông ký hợp đồng với Tân Âu, thực hiện việc giảng dạy tiếng Anh cho học sinh đã được 4 tháng, nhưng cho đến nay, hồ sơ lưu tại trường vẫn chưa có được hồ sơ năng lực của giáo viên tham gia giảng dạy, thông báo chương trình giảng dạy tại trường.

Cho dù vấn đề liên kết giảng dạy tiếng Anh tại các trường mầm non ở huyện Hóc Môn đã có quá nhiều vấn đề phải bàn như vậy, nhưng cho đến nay, người đứng đầu ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn là ông Trần Minh Triết vẫn chưa có ý kiến chính thức nào.

Trước đó, chiều 4/1, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã đến tận trụ sở của ông Trần Minh Triết, đăng ký được làm việc với vị lãnh đạo này.

Tuy nhiên, ông Triết đã từ chối làm việc trực tiếp với phóng viên, với lý do đang bận họp ở Uỷ ban.

Ngoài ra, ông Triết cũng đã đề nghị Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cần có văn bản nêu câu hỏi, và Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn sẽ có văn bản trả lời.

Nói đến đây, dư luận không thể không băn khoăn, nêu lên thắc mắc rằng, phải chăng, ông Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hóc Môn làm như vậy, là đang thể hiện động tác “câu giờ”, nhằm kịp ra các văn bản chấn chỉnh sự việc, giảm áp lực của phụ huynh và dư luận? Hay có sự che chở cho doanh nghiệp cung cấp dịch vụ vào trường học?

Phương Linh