Những góc nhìn khác nhau về trường ĐH Kinh tế Quốc dân

09/11/2011 10:51
(GDVN) - "NEU in my eyes" là cuộc thi hùng biện do câu lạc bộ Tiếng Anh EEC tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 55 năm thành lập trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Thông qua cuộc thi, hình ảnh trường Kinh tế quốc dân hiện lên muôn màu muôn vẻ dưới nhiều góc nhìn thú vị.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn sinh viên trong trường. Trung tâm Anh ngữ GLN, một trong những đơn vị giảng dạy tiếng Anh uy tín tại Hà Nội đã vinh dự là nhà tài trợ độc quyền cho cuộc thi này. Trải qua 2 vòng thi đầy thử thách, vòng 1 – bài viết bằng Tiếng Anh thể hiện hiểu biết và tình cảm về NEU và vòng 2 – thuyết trình các hình ảnh liên quan đến NEU, cuộc thi đã chọn ra 5 gương mặt xuất sắc nhất cho vòng chung kết. Thầy Ryan, đại diện trung tâm Anh ngữ GLN đã phát biểu: “Cuộc thi này quả là một trải nghiệm thú vị. Tôi rất ấn tượng với khả năng tiếng Anh của các bạn thí sinh”.

 

5 thí sinh cùng ban giám khảo, khách mời và ban tổ chức

Vòng chung kết cuộc thi diễn ra tại hội trường đa năng trường Kinh tế quốc dân tối 5/11. Mở đầu buổi thi bằng các clip tự giới thiệu bản thân của các thí sinh khiến không khí trong hội trường trở nên rất sôi động.

 

5 thí sinh xuất sắc nhất của cuộc thi

Sau màn giới thiệu, vòng Chung kết cuộc thi chính thức khởi động bắt đầu. Mỗi thí sinh lựa chọn một gói câu hỏi được đánh số từ 1 đến 5, mỗi gói bao gồm các câu hỏi kiến thức xoay quanh mái trường NEU. Dù dễ hay khó, các thí sinh đã cố gắng hết mình nhằm đạt được số điểm cao nhất trong phần thi này.

 

Phần thi của bạn Nguyễn Mai Hà Linh

Bạn Lê Huy Đạt - khán giả, cho biết : “Phần một cuộc thi rất bất ngờ, nó đòi hỏi các ứng viên phải có hiểu biết kha khá về ngôi trường mình đang học. Ví dụ như câu hỏi suất cơm ăn rẻ nhất, trước đây đúng là 10.000đ, nhưng bây giờ đã là 12.000đ, điều đó thực sự làm các ứng viên và khán giả bất ngờ”.

Phần một kết thúc bằng các tiết mục văn nghệ làm sôi động khán phòng. Tiết mục hát rap “Take a look around” của Mr. Tom và “When I’m gone” của CLB Tiếng Anh Bách Khoa Femec đã thực sự khuấy động hội trường. Không khí càng được hâm nóng thêm với game hấp dẫn từ trung tâm Anh ngữ GLN. Sự vui tính và tự nhiên của MC trò chơi – thầy Ryan và các món quà xinh xắn từ trung tâm khiến khán giả rất thích thú.

 

Giao lưu với các khán giả trả lời đúng các câu hỏi từ GLN

Ở phần 2, mỗi thí sinh thuyết trình về đề tài họ yêu thích liên quan tới trường Kinh tế quốc dân trước Ban Giám khảo. Bạn thì bày tỏ suy nghĩ về hoạt động tình nguyện của đội sinh viên tình nguyện NEU - mái nhà thứ hai của mình, có bạn lại chọn nói về Khu kí túc xá của NEU, hay bao quát hơn có thí sinh lại nghĩ về NEU như nơi chắp cánh ước mơ không chỉ của bạn mà còn nhiều bạn sinh viên khác. Các chủ đề thuyết trình đa dạng, hấp dẫn, bài thuyết trình được đầu tư kĩ lưỡng, cùng với sự tự tin của cả 5 thí sinh đã cuốn hút khán giả lắng nghe từ đầu đến cuối. Các câu hỏi từ ban giám khảo có chút ít thử thách nhưng họ đều bình tĩnh trả lời một cách tốt nhất.  Thầy Scott – giáo viên tại trung tâm Anh ngữ GLN nhận xét: “Các thí sinh trình bày thật xuất sắc. Thật khó để lựa chọn ra người chiến thắng”.

 

Phần trình bày tự tin của các thí sinh

Giây phút công bố kết quả, không chỉ các thí sinh mà tất cả khán giả trong phòng đều hồi hộp. Cuối cùng, sau 2 phần thi kịch tính, Bạn Nguyễn Mai Hà Linh – Sinh viên Khoa tài chính ngân hàng đã xuất sắc vượt qua 4 thí sinh còn lại để giành giải nhất của cuộc thi “ NEU in my eyes” 2011. Bằng sự tự tin, khả năng tiếng Anh lưu loát mạch lạc cùng vốn kiến thức phong phú, Linh đã hoàn toàn thuyết phục ban giám khảo và xứng đáng nhận giải thưởng là một suất học bổng toàn phần trị giá 8 triệu đồng tại trung tâm Anh ngữ GLN và 2 triệu đồng tiền mặt. Giải nhì thuộc về Mỹ Hạnh đến từ khoa Ngoại ngữ Kinh tế với phần thưởng là một suất học bổng trị giá 5 triệu đồng và 1 triệu đồng tiền mặt.

 

Giải nhất cuộc thi – Bạn Nguyễn Mai Hà Linh nhận được 
1 suất học bổng 100% khóa học IELTS trị giá 8.000.000 VNĐ từ trung tâm Anh ngữ GLN và 2.000.000 VNĐ tiền mặt

 

Giải nhì cuộc thi – Bạn Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

1 suất học bổng khóa học Tiếng Anh trị giá 5.000.000 VNĐ từ trung tâm Anh ngữ GLN và 1.000.000 VNĐ tiền mặt 

Mỹ Hạnh tâm sự: ““NEU in my eyes” là cuộc thi đầu tiên mà mình tham gia trong suốt 4 năm là sinh viên ĐHKTQD. Ngay từ khi biết về cuộc thi, mình đã cảm thấy đây sẽ là cơ hội để mình có thể thể hiện tình cảm của mình đối với trường trước khi mình rời khỏi nơi đây. Mình rất vui và cảm thấy may mắn khi đã tham gia cuộc thi. Cảm ơn EEC và GLN rất nhiều, mình rất hào hứng với cơ hội được học tiếng Anh tại trung tâm GLN.”

Cuộc thi đã kết thúc và để lại nhiểu cảm xúc không chỉ với thí sinh, khán giả mà với cả ban tổ chức chương trình. Hoàng Minh – Chủ tịch câu lạc bộ tâm sự: “Lễ kỉ niệm 55 thành lập trường đang đến gần hơn. Là đơn vị đứng ra tổ chức cuộc thi cùng với sự giúp đỡ từ Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và sự tài trợ của trung tâm GLN, EEC cảm thấy thật hạnh phúc vì đã tổ chức thành công sự kiện này. Mong rằng NEU in my eyes sẽ khắc sâu như 1 ấn tượng thật đẹp và có ý nghĩa đối với toàn thể các bạn!” .

Thanh Bình