Những học viên đầu tiên của VinAviation School chính thức nhập học tại Mỹ

21/02/2020 19:43 An Nhiên
(GDVN) - 20 học viên đầu tiên của Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không VinAviation đã có mặt tại Mỹ để tham gia khóa huấn luyện 1 năm theo lộ trình.

Điểm đến của các học viên là The Aviator College tại bang Florida, nước Mỹ. Đây là một trong những trường đào tạo phi công hàng đầu thế giới hiện nay.

The Aviator College là ngôi trường có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành kỹ thuật hàng không quốc tế và nằm trong Top 20 trường bay tốt nhất Hoa Kỳ. Đây là khoá học đầu tiên dành cho 20 trong tổng số gần 170 học viên VAS trúng tuyển.

Học viên sẽ học khoá học đào phi công cơ bản và các kỳ sát hàng kỹ lưỡng trong vòng 12 tháng tại Aviator College.

Với đội ngũ giảng viên và huấn luyện viên giàu kinh nghiệm, các học viên VAS sẽ được đào tạo theo chuẩn FAA (Mỹ) và EASA (Châu Âu) tại Aviator College.

Tốt nghiệp Aviator, học viên sẽ nhận được bằng phi công tư nhân (PPL), phi công thương mại (CPL) và chứng chỉ bay định năng (IR) do cục hàng không Liên bang Mỹ cấp.

Đây là cơ hội để hiện thực hoá ước mơ trở thành phi công chuyên nghiệp và tham gia ngành hàng không quốc tế của các bạn trẻ đến từ Việt Nam.

Aviator College sở hữu cơ sở vật chất tiêu chuẩn của một trường huấn luyện bay trong khuôn viên rộng tới 4 km2. Trong đó, phòng học được trang bị đầy đủ hệ thống âm thanh, ánh sáng, máy chiếu… phục vụ công tác giảng dạy.

Ngoài các buổi học lý thuyết cơ bản, các học viên VAS còn được thực hiện khởi động, rèn luyện các chuyển động bay bởi 60 máy bay đạt chuẩn quốc tế, ngay trong khuôn viên của Aviator College.

Hoàn thành khóa học tại Aviator, học viên có cơ hội tích luỹ giờ bay giúp mang lại thế lớn về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Trường bay rộng và khí hậu lý tưởng tại Florida là những điều kiện tiên quyết giúp việc học bay thuận lợi quanh năm tại Aviator College.

Trường Aviator đáp ứng đa dạng nhu cầu của học viên bằng hệ thống cơ sở linh hoạt như khu văn phòng, khu trưng bày, tìm hiểu công nghệ hàng không...

Tiếp nối quá trình học tập và rèn luyện ở nước ngoài, các học viên VAS sẽ trở về Việt Nam để hoàn thành giai đoạn đào tạo tiếp theo.

20 học viên VAS hoà nhập rất nhanh với môi trường học tập mới.

Mặc dù không còn tham gia lĩnh vực hàng không, nhưng việc đưa học viên phi công trúng tuyển ra nước ngoài đào tạo theo lộ trình cho thấy Vingroup vẫn giữ cam kết góp phần giải quyết bài toán khan hiếm phi công trong nước, đúng như tuyên bố ban đầu của Tập đoàn này.

An Nhiên