Nữ sinh trung học mang thai giả để thu thập tin đồn

22/04/2011 22:36
(GDVN) - Thầy hiệu trưởng Trevor Greene cho biết: "Tôi khâm phục sự dũng cảm của em ấy. Tôi cũng ngưỡng mộ sự hy sinh cho kế hoạch này".

(GDVN) - Hầu hết các sinh viên đều gặp phải khó khăn khi chọn đề tài cho luận văn tốt nghiệp bắt buộc của họ. Nhưng một cô gái thích hoạt động xã hội đầy tham vọng Gaby Rodriguez đã quyết định sẽ chọn cho mình một đề tài nhiều thách thức, thậm chí phải đối mặt với việc bị mọi người bàn tán bằng việc cô có thai. Thực tế, cô học sinh 17 tuổi ở tiểu bang Washington đã mua một chiếc bụng giả để quấn quanh người và tuyên bố mình đã mang thai trong suốt vài tháng. Sau đó, cô theo dõi rồi ghi nhận thái độ của bạn bè, những người xung quanh về việc cô có bầu và phản ứng của họ với các tin đồn về cô.

Gaby với chiếc bụng bầu giả
Gaby với chiếc bụng bầu giả kể về những tin đồn mà cô bé đã nghe được trong suốt hơn 6 tháng thực hiện kế hoạch.

Gaby Rodriguez đã lừa được cả trường của mình, ngoại trừ mẹ, cậu bạn trai và hiệu trưởng.  Số còn lại gồm anh chị em của cô bé, giáo viên trong trường và tất cả bạn học trong và ngoài lớp đều tin là cô có bầu với cậu bạn trai. Cô bé đã không tiết lộ bí mật của mình cho tới khi thuyết trình bài luận văn tốt nghiệp và gây sốc cho khán giả bên dưới bằng các bảng liệt kê một vài định kiến và những tin đồn cô đã nghe được về mình trong 6 tháng rưỡi cô nói mình có thai.  

Chiếc bụng giả
Chiếc bụng giả được lột ra vào cuối buổi thuyết trình.

Khi nghe những gì được Gaby đọc, cả hội trường im lặng. Cả giáo viên lẫn học sinh trong trường đều hồi tưởng lại những gì họ đã nói và cư xử với Gaby trong suốt thời gian đó. Thái độ của cô bạn thân nhất, Saida Cortes, với Gaby lúc cô mang thai "giả" được nhắc tới trong câu thứ 3: "thái độ của cô ấy đang thay đổi và có thể là do em bé hoặc cô ấy luôn là người khó chịu mà mình đã không nhận ra trước đó". Kết thúc bài thuyết trình, Gaby đã tháo chiếc bụng giả ra khỏi người trước sự chứng kiến của cả hội trường và tuyên bố: "Tôi đang phải đấu tranh chống lại những định kiến và những tin đồn bởi vì thực tế tôi không hề có thai".  

a
Người bạn trai đã luôn ở bên cạnh giúp Gaby đối phó với tin đồn.

Theo lời kể của Gaby, cô đã có ý tưởng về cuộc thử nghiệm này từ trước đó một năm và đã quyết tâm thực hiện nó. Ngôi trường Gaby học có tới 85% học sinh là người gốc Tây Ban Nha. Lý do để cô bé thực hiện kế hoạch này bởi những thiếu niên gốc Latinh như cô thường có tỷ lệ mang thai cao hơn những học sinh khác. Gaby cũng đã hy sinh chậm một năm vào đại học muộn hơn bạn bè vì bỏ dở năm cuối cùng ở trường trung học để thực hiện kế hoạch của mình. Cô bé bắt đầu mang thai giả bằng cách mặc áo len rộng, thay đổi kích cỡ bụng của mình. Thầy hiệu trưởng Trevor Greene cho biết: "Tôi khâm phục sự dũng cảm của em ấy. Tôi cũng ngưỡng mộ sự hy sinh cho kế hoạch này".  

a
Thầy hiệu trưởng Trevor Greene khâm phục sự dũng cảm của cô học trò nhỏ.

Thầy Trevor cũng thừa nhận rằng mình đã bị sốc khi Gaby đến gặp mình và trình bày ý tưởng của cô bé. Ông cũng cảnh báo về những điều tồi tệ mà cô bé sẽ phải đối mặt khi làm thử nghiệm như bị nói xấu sau lưng, có thể bị anh chị đánh đập bạn trai của mình, có thể gặp phải những phản ứng thái quá khác của thầy cô và bạn bè, các thành viên khác trong gia đình... Còn người mẹ Juana Rodriguez, 52 tuổi, thì tiết lộ về những khó khăn mà Gaby đã trải qua khi theo đuổi bản kế hoạch lớn của cô bé. "Tôi tin rằng con bé cũng đã từng phát điên lên được. Thật khó để nói dối với nhiều người thân của mình (6 trong 8 đứa con của bà không biết sự thật) nhưng tôi đã quyết định hỗ trợ con bé".  

a
Gaby và mẹ.

Bạn trai Jorge Orozco, 20 tuổi, cũng có trải qua những khó khăn tượng tự trong suốt hơn 6 tháng cô bạn gái vác bụng bầu đi khắp nơi. Cậu tâm sự rằng cha mẹ cậu cũng đã tin là cậu sắp có con. Tuy nhiên, cậu đã luôn ở bên động viên và ủng hộ cô bạn gái dũng cảm. Sau những trải nghiệm mà có lúc Gaby cảm thấy sợ hãi với cách đám đông phản ứng với cái bụng của cô vào những tháng cuối cấp, cô đã được cả trường đứng lên vỗ tay chúc mừng khi kết thúc bài luận của mình. Nguyễn Hường(Theo Daily Mail)