Olympic tiếng Anh: Ấn tượng với học sinh trường Ams

09/01/2012 13:00 Kim Ngân

(GDVN) - Không đạt giải cao nhất nhưng nhiều bạn thi Olympic tiếng Anh rất thoải mái và coi đây là sân chơi bổ ích, thú vị cho học sinh.

Olympic tiếng Anh THPT Hà Nội

Olympic tiếng Anh: Ấn tượng với học sinh trường Ams

Olympic tiếng Anh: Ấn tượng với học sinh trường Ams

Hình ảnh ấn tượng vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Hình ảnh ấn tượng vòng chung kết Cuộc thi Olympic tiếng Anh

Giải mã đội giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT

Giải mã đội giành giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Anh THPT

Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT

Lộ diện 6 quán quân của vòng CK Olympic tiếng Anh THPT

Vòng chung kết Olympic tiếng Anh do Sở GD&ĐT và Trung tâm GD&ĐT Apollo tổ chức ngày 8/1 đã khép lại để lại nhiều dư âm trong lòng phụ huynh, thí sinh. Sau 3 phần thi căng thẳng, sôi động và thú vị, 24 bạn thí sinh đã có những trải nghiệm bổ ích và học hỏi được nhiều bài học bổ ích.

Không run bằng thi học kỳ

Mặc dù 8h bắt đầu cuộc thi, nhưng từ 7h đã thấy đông đảo gia đình và bạn bè đến cổ vũ động viên cho những thí sinh trong vòng thi chung kết này. 
Ngay từ sáng sớm, mặc dù chưa đến giờ khai mạc chương trình, nhưng phụ huynh, bạn bè thí sinh đã đến để động viên tinh thần
Cô Hoàng Thùy Dương (mẹ của Nguyễn Hương Trà, 10 Anh 1, trường THPT Amsterdam) cho biết: “ Trà dậy từ 6h để giục mẹ đi sớm để gặp các bạn trong nhóm đề bàn thêm về phần thi hôm nay. 7h hai mẹ con đã có mặt ở đây, trước khi bước vào chung kết, Trà rất thoải mái, vui vẻ, chứ không có bất kỳ lo lắng hồi hộp gì cả”.
Còn Trà thì vui vẻ, nhanh nhảu nói: “Không thấy run vì đến với cuộc thi vui là chính, chứ không đè nặng thắng thua ạ”.
Nguyễn Hương Trà 10 Anh1, Ams (người thứ 3 từ trái sang) luôn thoải mái, hết mình trong các phần thi

Mặc dù không giành giải cao nhất, nhưng Nguyễn Hoàng Sơn (10 Anh1, THPT Amsterdam) ở đội WOA đồng giải 3 với tổng điểm 77,3/100 tươi cười chia sẻ: “Em và đội em không thấy buồn hay hối tiếc gì trong phần thể hiện ngày hôm nay. Em thấy khả năng làm việc nhóm của đội em rất tốt, thời gian chuẩn bị gấp quá nên cả nhóm có mấy tối để bàn bạc, chuẩn bị phần thuyết trình”. Sơn còn cho biết thêm là vì các bạn đều phải đi học nên chỉ có tối thứ 6, thứ 7 mới tranh thủ nói chuyện hội ý qua mạng được.

“Lúc thi em không hề thấy run hay hồi hộp tí nào, thi học kỳ còn thấy lo lắng hơn ạ. Em thấy cuộc thi này thoải mái nên em tâm lý khá tốt, chủ yếu là vui vẻ, thử sức mình thôi”, Sơn dí dỏm trả lời.
Nguyễn Hoàng Sơn (10Anh2, Ams) đang thuyết trình về tên nhóm của mình

Còn Đàm Ngọc Kim Anh (11 Anh 1, THPT Ams) là thí sinh cao điểm nhất vòng chung khảo 97/100 điểm không buồn vì đội BTW của mình chỉ về 3 với tổng điểm 73, 9 điểm. Kim Anh chia sẻ: “Cũng thấy bình thường ạ, vì đến với cuộc thi này em cũng như các bạn trong đội xác định rèn luyện, cọ sát học hỏi là chính, chứ không quá quan trọng chuyện thắng thua ạ. Đối với em, em đội em làm việc khá tốt mặc dù hôm nay mới gặp nhau lần đầu, chỉ làm việc qua yahoo hay điện thoại”.

Kim Anh thấy tự tin nhất phần thi hùng biện, còn phần hai ghi nhớ hình ảnh Kim Anh nhận thấy đội chưa được ăn ý cho lắm vì chưa bàn kỹ với nhau nên chỉ được 22/30 từ vựng. “Nhưng mọi người cũng rất thoải mái, nếu có thời gian nhiều hơn sẽ tốt hơn rất nhiều. Những gì có thể làm bọn em đã làm hết rồi, đã cố gắng hết sức khả năng của mình”, Kim Anh chia sẻ.
Kim Anh 11 Anh1, Amsterdam (người đầu tiên bên phải) khá tự tin về phần thuyết trình của nhóm mình và không thấy hối tiếc trong ngày thi hôm nay vì cả nhóm đã cố gắng hết sức mình

Đánh giá về các phần thi, Sơn thấy “khó nhai” nhất phần nghe 5 tình huống và 10 câu hỏi từ đối thoại trực tiếp trên sân khấu của hai người bản ngữ. “Phần thi này rất căng thẳng, đòi hỏi phải tập trung cao độ thì mới có thể nghe và trả lời câu hỏi hoàn chỉnh được. Nghe khó và khó nhớ các ý”, Sơn cho hay.

Bạn nào cũng xuất sắc

24 thí sinh xuất sắc trong vòng thi chung kết lần này được chọn ra từ 4020 bạn từ vòng chung khảo. Với sự tự tin đứng trên sân khấu, thể hiện cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết và các kỹ năng quan trọng khác như làm việc nhóm, tập trung, tư duy logic, ghi nhớ…24 bạn thí sinh đã thể hiện rất tuyệt vời trước sự chứng kiến của hơn 100 khán giả trong hội trường.

Nhận xét về thí sinh năm nay, Bà Phan Thị Hoàng Hoa, Giám đốc Apollo English chia sẻ: “Vòng chung kết năm nay đã thành công tốt đẹp với những phần thi ấn tượng. Các em học sinh đã thể hiện mình một cách xuất sắc với một nền tảng kiến thức vững. Bản thân tôi thấy vô cùng bất ngờ với tinh thần làm việc đồng đội, kỹ năng thuyết trình và sự nhanh nhậy của các em”.

Chứng kiến từng phần thi gay cấn, sôi động và không kém phần thú vị, mẹ của Nguyễn Hương Trà nhận xét: “Thật sự cô thấy các em quá giỏi, khá nhanh nhạy, đoàn kết trong nhóm để hoàn thành các phần thi khá tốt. Cô nghĩ đây là cuộc thi bổ ích và rất là hay dành cho các em học sinh.

Cuộc thi này rất bổ ích và rèn luyện nhiều kỹ năng cho các em. Như Trà tự tin hơn đứng trên sân khấu không còn mất bình tĩnh nữa. Đây là cuộc thi nghiêm túc, giúp các em tăng khả năng làm việc nhóm”

Còn cô Nguyễn Lan Anh (mẹ của Đỗ Doãn Đức, THPT Việt Đức) chia sẻ: “Ấn tượng với các em học trường Amsterdam vì khả năng nhanh nhạy, sáng tạo. Riêng bản thân Đức thì trưởng thành, hòa đồng hơn khi tham gia những cuộc thi như thế này”.
Cô Nguyễn Lan Anh (mẹ của Đỗ Doãn Đức - nhận được giải nhất) vui mừng chia sẻ rằng Đức trưởng thành hơn qua những cuộc thi như thế này

“Em thấy bạn nào cũng xuất sắc, giỏi thì mới lọt được vào top 24/4020 thí sinh chứ. Khả năng nghe nói của các bạn rất ấn tượng. Em cần phải học hỏi và rèn luyện nhiều hơn nữa về cả tiếng anh và các kỹ năng khác. Em không chắc năm sau có tham gia nữa không, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để thử sức”, Sơn chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Ngôi sao giảng đường

Olympic tiếng Anh Hà Nội

Hiệu trưởng nghỉ hưu vẫn phải làm việc

Kinh nghiệm dạy con của các GS nổi tiếng

Thành công từ... trường đời

Bạo lực học đường

Sửa đoạn kết Tấm Cám

Bài văn xúc động về đồng tiền của trò Ams

Rơi nước mắt cuộc sống học sinh vùng cao

SV Ngoại thương: Lương 1.000 USD, không làm?

Các trường ĐH, CĐ Ngoài công lập ở miền Bắc

KTX tốt nhất Hà Nội

Kim Ngân