Phát hiện hai trường hợp dùng bằng đại học giả trúng tuyển viên chức giáo dục

28/12/2019 08:03 NGUYÊN PHONG
(GDVN) - Để tham gia xét tuyển viên chức giáo dục, hai người này đã sử dụng bằng cấp giả nhằm “làm đẹp” hồ sơ và trúng tuyển, đi làm được một thời gian dài.

Ngày 27/12, Ủy ban nhân dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) cho biết, qua thanh tra công tác tuyển dụng viên chức giáo dục tại Trường trung học cơ sở Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) đã phát hiện hai trường hợp sử dụng bằng giả để tham gia tuyển dụng và trúng tuyển.

Hai nhân viên Trường trung học cơ sở Sơn Thủy (huyện Lệ Thủy) bị phát hiện sử dụng bằng giả. Ảnh: Báo Quảng Bình

Theo đó, bà Phạm Thị L. (sinh năm 1989), nhân viên y tế học đường của Trường trung học cơ sở Sơn Thủy đã sử dụng bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp ngành Y sỹ y học cổ truyền là bằng giả.

Bản thân người này thừa nhận từng học tại Trường cao đẳng Phương Đông (Đà Nẵng) chuyên ngành Điều dưỡng đa khoa.

Nhưng vì đề án tuyển dụng của trường không tuyển điều dưỡng nên đã mua bằng tốt nghiệp trung cấp chuyên ngành Y sỹ y học cổ truyền loại giỏi để nộp hồ sơ xét tuyển và đã trúng tuyển.

Một Tiến sĩ dỏm suốt 10 năm dùng bằng giả đi làm ở trường đại học

Trường hợp thứ hai là bà Nguyễn Thị Thanh Th. (sinh năm 1985), nhân viên thiết bị trường học của nhà trường cũng sử dụng bằng giả.

Theo đó, bà Th. thừa nhận bản thân tốt nghiệp Trường đại học Sư phạm kỹ thuật Vinh chuyên ngành Tin học ứng dụng xếp loại khá. Tuy nhiên, đã mua bằng tốt nghiệp xếp loại giỏi để nộp hồ sơ xét tuyển và cũng đã trúng tuyển.

Qua xác minh của cơ quan Thanh tra huyện Lệ Thủy thì các trường Đại học đã cấp bằng cho hai người này đều khẳng định là bằng giả.

Tuy nhiên, các hai trường hợp này đều lọt qua vòng xét tuyển viên chức giáo dục và đi làm một thời gian dài.

Sau khi sự việc xảy ra, hai người này đã tự ý bỏ việc, đồng thời cơ quan chức năng cũng xử lý kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc.

NGUYÊN PHONG