Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đón học sinh tựu trường

05/09/2019 10:09 Theo baochinhphu.vn
(GDVN) - Ngày 5/9 tại Trường tiểu học Lê Văn Tám, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các thầy cô giáo, phụ huynh đón các em học sinh bước vào năm học mới 2019-2020.

Phó Thủ tướng đã thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường, phụ huynh học sinh và tham gia vào nghi thức đón học sinh của 7 lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trương tiểu học Lê Văn Tám.

Với trên 1.400 học sinh, lễ khai giảng tại Trường tiểu học Lê Văn Tám năm nay hết sức gọn nhẹ, có những tiết mục văn nghệ và phần “hội” hấp dẫn. Mong muốn của nhà trường và phụ huynh để ngày khai giảng thực sự là ngày hội của các em học sinh.

Nhiều cha mẹ học sinh bày tỏ sự đồng tình trước những thay đổi tưởng chừng nhỏ nhưng đã thể hiện tinh thần “vì học sinh thân yêu”.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng đón học sinh lớp 1 của Trương tiểu học Lê Văn Tám. Ảnh: VGP/Đình Nam

Trung tâm của sân trường là vị trí của các em học sinh lớp 1, tiếp đến là các anh chị lớp lớn hơn, còn các đại biểu cùng cha mẹ học sinh ngồi ở phía cuối sân trường. Các nghi lễ tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu… đã được tiết giảm phần nào.

Cùng với các trường học trong cả nước, lễ khai giảng ở Trường tiểu học Lê Văn Tám bắt đầu với lễ chào cờ trang nghiêm. Toàn thể học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh, đại biểu đã cùng hát Quốc ca, tiếp đó lãnh đạo nhà trường đọc thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước…

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã trao tặng các em học sinh Trường tiểu học Lê Văn Tám một số cuốn sách.

Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác rời đi, chương trình lễ khai giảng tại trường vẫn tiếp tục diễn ra với phần hội có nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị. 

Một số hình ảnh tại lễ khai giảng của Trường tiểu học Lê Văn Tám:

Phó Thủ tướng thăm hỏi, trò chuyện với cán bộ, giáo viên nhà trường. Ảnh: VGP/Đình Nam.
Phó Thủ tướng tham gia vào nghi thức đón học sinh lớp 1 - những thành viên mới nhất của Trương tiểu học Lê Văn Tám. Ảnh: VGP/Đình Nam
Ảnh: VGP/Đình Nam.
Ảnh: VGP/Đình Nam
Ảnh: VGP/Đình Nam
Theo baochinhphu.vn