Phụ huynh Tiểu học Tân Triều tố giáo viên động tay, môi học sinh sưng vếu

13/05/2020 16:17 Vũ Phương
(GDVN) - Buổi học thứ hai đón con đi học về thấy môi con bị sưng đau đớn, tôi gặng hỏi con nói bị cô giáo đánh vào môi vì làm toán sai.

Phản ánh đến Giáo dục Việt Nam, chị X. có con đang theo học lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều (huyện Thanh Trì, Thành phố Hà Nội) bức xúc khi đến đón con đi học buổi thứ Hai (ngày 12/5) về sau kỳ nghỉ dài vì dịch Covid-19, môi con bị sưng vếu, đau đớn.

Ngày 13/5, trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, chị X. bức xúc cho biết: “Buổi chiều đến đón con, tôi phát hiện con có biểu hiện bất thường, môi bị sưng tấy.

Về nhà tôi gặng hỏi, con nói con bị cô giáo chủ nhiệm véo tai, tát bằng tay, dùng sách vả vào miệng con.

Con tôi cũng nói cô không chỉ đánh con trong tiết học buổi sáng mà buổi chiều cô cũng làm vậy”.

Con gái chị X. cũng cho biết lý do bị cô giáo có hành vi bạo lực vì làm bài toán sai. Cụ thể bài toán 3x6, con làm ra kết quả 19.

Phụ huynh chia sẻ thông tin trên tài khoản mạng xã hội, ảnh: NVCC.

“Cô vừa đánh vừa chửi con là đồ ngu rồi yêu cầu con mang vở về cho bố mẹ ký tên vào, ngày hôm sau nộp lại cho cô.

Nghe con nói mà tôi không tin, con mới trở lại học buổi thứ hai sau thời gian dài nghỉ học lại bị đối xử như vậy. Có thể do thời gian tạm nghỉ dài, kiến thức bị mai một nên việc con làm toán sai là điều dễ hiểu, nhưng cô không thể hành động như vậy”, chị X. nói.  

Quá phẫn nộ, tức giận nhưng chị X. vẫn cố gắng tìm hiểu ngọn ngành việc con có bị cô giáo đánh hay không trước khi có ý kiến chính thức với ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm.

Chị X. cho biết: “Sáng nay (13/5) tôi có đến lớp hỏi các bạn cùng học với con. Nhiều bạn cùng lớp nói con gái tôi bị cô giáo đánh, cầm sách vả vào miệng con.

Tôi có ghi âm lại lời các bạn học cùng lớp con tôi để có căn cứ phản ánh lên ban giám hiệu nhà trường.

Sau khi đưa con vào lớp tôi có đến phòng hiệu trưởng để phản ánh vụ việc. Hiệu trưởng đã mời tôi làm việc cùng với ban giám hiệu gồm hiệu trưởng và hai hiệu phó cùng cô giáo chủ nhiệm của con tôi.

Buổi làm việc hiệu trưởng nhà trường yêu cầu tôi tắt tất cả các thiết bị ghi âm, ghi hình. Hơn một giờ làm việc cô giáo chủ nhiệm một mực không nhận lỗi. Cô đưa ra lý do con tôi tự ngồi bóc vảy ở miệng dẫn đến như vậy.

Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm đề nghị tôi quay trở lại lớp học để hỏi học sinh lớp con tôi cho công tâm.

Thật không thể tin được, cả lớp đồng thanh nói con gái tôi không bị cô giáo đánh. Nhà trường, cô giáo chủ nhiệm còn nói vết thương con gái tôi không có vấn đề gì”.

Hình ảnh môi cháu bé bị sưng, phụ huynh nghi do cô giáo chủ nhiệm. Ảnh: PHCC. 

Chị X. cũng gửi phóng viên đoạn ghi âm ghi lại nội dung nhiều bạn cùng lớp với con gái chị nói có việc cô giáo chủ nhiệm đánh con gái chị bằng tay, bằng cuốn sách với lý do đầu giờ sáng đi muộn và làm toán sai.

Vụ việc cũng được chị X. chia sẻ trên trang cá nhân, kèm hình ảnh miệng con gái chị bị sưng vếu rất đáng thương. Cùng với đó chị X. chia sẻ nội dung về vụ việc và buổi làm việc với lãnh đạo nhà trường, giáo viên chủ nhiệm.

Nhiều ý kiến bày tỏ sự bất bình trước hành vi bạo lực của cô giáo chủ nhiệm, trách nhiệm ban giám hiệu nhà trường ở đâu.

Có ý kiến cho rằng, một học sinh lớp 2 khó thể tự ngồi bóc vẩy ở miệng mà bị dập môi, sưng vếu lên như vậy.

Phụ huynh cần phải làm cho ra nhẽ vụ việc, không chấp nhận những hành vi bạo lực trong môi trường giáo dục.


Phụ huynh trường Văn Điển tố hiệu trưởng và ban phụ huynh mập mờ chi tiêu

Được biết, con gái chị X. đang học lớp 2A5 Trường Tiểu học Tân Triều do cô Ng.K.O. làm chủ nhiệm.

Trao đổi với phóng viên Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Triều cho biết: “Sáng nay nhà trường đã làm việc với phụ huynh, người thân của cháu và cô giáo chủ nhiệm.

Cô giáo chủ nhiệm tường trình do con ngồi tự cậy vẩy ở miệng nên bị chảy máu. Cô giáo còn lấy bông thấm cho con.

Nhà trường đã mời phụ huynh, người nhà con cùng vào lớp hỏi các con cho công tâm. Không có giáo viên chủ nhiệm ở đó, các con đều nói không có chuyện bạn M.H. (tên con gái chị X. – PV) bị cô giáo đánh”.

Cô Nguyễn Thị Thanh Mai cũng cho biết: “Tôi trực tiếp hỏi cháu M.H. cháu cũng nói không bị cô giáo đánh. Cháu tự ngồi cậy vẩy ở miệng. Do sợ mẹ mắng nên đã nói dối.

Tôi cũng trao đổi với phụ huynh, nhưng phụ huynh không nghe và cho rằng chỉ tin con”.

Vũ Phương