Phú Yên: Hàng loạt học sinh ngất xỉu vì tin đồn có ma

03/12/2011 07:00 Theo Bee
Tình trạng càng trở nên đáng sợ khi một học sinh đi vệ sinh kể lại là có nghe một giọng nói lạ vang lên sau lưng (?).

Suốt nhiều tuần qua, hàng loạt học sinh trường Phổ thông Dân tộc nội trú huyện Sơn Hoà (tỉnh Phú Yên) bổng dưng bị hoảng loạn, ngất xỉu khi từ nhà vệ sinh sau khu nội trú đi vào phòng. Sau khi tỉnh lại, nhiều em cho rằng mình gặp ma.

Theo em K Pá H’Din, người gặp ma đầu tiên chính là em K Pá Hờ Luôn, bạn “đồng hương” cùng ở xã Sơn Định (Sơn Hoà). Vào một đêm đầu tháng 11, sau khi đi vệ sinh, em K Pá Hờ Luôn vào phòng nội trú thì bỗng ngã lăn ra ngất xỉu. Sau một hồi sơ cứu, K Pá Hờ Luôn tỉnh dậy nhưng luôn miệng kêu thét, gầm gừ, sau đó lại… xỉu tiếp.

Đến sáng hôm sau, khi đã thoát khỏi cơn mê, K Pá Hờ Luôn thuật lại rằng: vào đêm hôm đó, khi đi vệ sinh Luôn thấy một người phụ nữ tóc dài rất đáng sợ. Cho rằng gặp ma nên em bỏ chạy và sau đó thì… không còn nhớ chuyện gì nữa.

Liên tiếp những ngày sau, tình trạng ngất xỉu diễn ra theo dây chuyền, có đêm có đến hàng chục học sinh đồng loạt bất tỉnh, thường là từ 20h đến gần 23h. Sau đó tình trạng càng trở nên đáng sợ hơn khi một học sinh khác đi vệ sinh kể lại là có nghe một giọng nói lạ vang lên sau lưng (?). Kể từ đó, các em học sinh lúc nào cũng căng thẳng, lo sợ, tâm lý bất ổn, học hành sút giảm và không dám đi một mình ra nhà vệ sinh như trước.

Ông Phan Văn Thơ , Hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hoà cho biết: “Ban giám hiệu nhà trường trước tình trạng học sinh bị ngất xỉu. Các em ngất xỉu được đưa đi chữa trị tại trung tâm y tế xã, Bệnh viện Đa khoa Phú Yên hoặc Bệnh viện Đa khoa Bình Định. Có trường hợp xuất viện về, có trường hợp điều trị chưa khỏi nên chưa trở lại trường học.”

Nhiều học sinh ngất xỉu vì tin đồn gặp… ma, Tin tức, ngất xỉu, học sinh, ma, coi am, nha ve sinh, cap cuu, tin tuc, tin tuc phu nu

Khu vệ sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Sơn Hoà nơi theo tin đồn là có người...cõi âm

Ông Thơ cũng khẳng định, những thông tin nhà vệ sinh có ma chỉ là tin đồn nhảm, không có căn cứ vì từ khi trường hoạt động đến nay, chưa từng có một ai gặp ma hay thậm chí là xuất hiện tin đồn trường có ma. Ông Thơ cho biết thêm, hiện nhà trường đang đốc thúc các thầy cô giáo, lưu ý theo dõi diễn biến tình hình, không tuyên truyền tin đồn nhảm nhí gây hoang mang dư luận.

Trong khi đó theo một cán bộ Y tế huyện Sơn Hòa, nhiều khả năng các em bị ngất xỉu là do bị hạ canxi đường huyết, tinh thần suy kiệt nên trông gà, hóa cuốc, dẫn đến tình trạng như đã thấy.

Theo Bee