Quảng Bình: 48 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên

22/06/2017 10:45 Thủy Phan
(GDVN) - Theo báo cáo nhanh từ Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, có 48 thí sinh vắng mặt trong buổi thi đầu tiên môn Ngữ Văn kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia 2017.

Sáng nay (22/6), gần 10 nghìn thí sinh ở Quảng Bình cùng hàng thí sinh trên cả nước bước vào làm bài thi môn đầu tiên của kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. 

Thí sinh cười rạng rỡ sau khi rời phòng thi. (Ảnh: Thủy Phan)

Mặc dù thời tiết ở Quảng Bình khá nắng nóng, tuy nhiên các thí sinh vẫn đến điểm thi đúng giờ để làm bài thi.

Theo nhiều thí sinh, tuy thời tiết ngoài trời nắng nóng, nhưng ở trong phòng thi được trang bị quạt nên khá thoáng mát và dễ chịu, thuận lợi cho các thí sinh làm bài.

Về đề thi môn Ngữ Văn, nhiều thí sính đánh giá vừa tầm, kiến thức nằm trong chương trình lớp 12 và đã được các em ôn luyện khá kỹ.

Nhiều thí sinh đánh giá, đề Ngữ Văn vừa tầm, nằm trong chương trình lớp 12. (Ảnh: Thủy Phan)

Rời phòng thi với vẻ mặt rạng rỡ, em Nguyễn Thị Thu Hằng (đến từ trường trung học phổ thông Đào Duy Từ, Quảng Bình) chia sẻ: “Em đăng ký môn Ngữ Văn để xét tuyển đại học nên em ôn luyện khá kỹ. Về đề thi hôm nay em thấy tương đối dễ, em làm xong hết nhưng chắc chắn được khoảng 60-70%. Vì em không tự tin về ngôn từ của mình, còn phần kiến thức thì em nắm khá chắc”.

Khác với em Thu Hằng, em Phạm Phi Long lại cho rằng đề thi khá khó.

“Vì môn Văn em chỉ thi để xét tốt nghiệp nên em không chú trọng ôn luyện lắm. Em cũng làm hết tất cả các câu nhưng được bào nhiều điểm thì em không biết. Em thấy đề hơi khó”, Long cho biết.

Hai bố con vui vẻ rời khu vực thi sau khi con gái hoàn thành bài thi môn Ngữ Văn. (Ảnh: Thủy Phan)

Theo các thí sinh, trong đề thi môn Ngữ Văn có một câu nghị luận xã hội mà các em phải áp dụng kiến thức thực tế. Đề thi yêu cầu các em nêu ý nghĩa của sự thấu hiểu trong cuộc sống.

“Riêng câu nghị luận xã hội em nghĩ sao thì trình bày vậy. Em thấy câu hỏi này rất ý nghĩa mà cũng không khó lắm”, em Hà Thúy Hằng (đến từ thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) bày tỏ.

Thời tiết Quảng Bình khá nắng nóng, tuy nhiên hầu hết các thí sinh đều có mặt đúng giờ. (Ảnh: Thủy Phan)

Theo báo cáo nhanh của Phòng khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình, trong buổi thi đầu tiên đối với môn Ngữ Văn kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông Quốc gia 2017, toàn tỉnh Quảng Bình có 48 thí sinh vắng mặt trong tổng số 9.539 thí sinh tham gia dự thi.

Không có cán bộ và thí sinh nào vi phạm quy chế thi trong buổi thi môn Ngữ Văn.

Chiều nay, các thí sinh làm bài thi môn Toán với thời gian 90 phút.

Thủy Phan