Quảng Nam cách ly hai du học sinh từng đi qua vùng dịch Daegu

28/02/2020 16:20 THÀNH TRUNG
(GDVN) - Một trong hai du học sinh vừa trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệu bị sốt nhẹ, những người thân cũng tự cách ly tại nhà.

Ngày 28/2, Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ (Quảng Nam) cho hay, đã tiến hành cách ly y tế đối với hai chị em là hai du học sinh Việt Nam vừa trở về từ Hàn Quốc.

Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam đã thực hiện cách ly hai du học sinh đi qua vùng dịch. Ảnh: AN

Theo đó, Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam nhận được thông tin từ địa phương về việc hai em HTVA. và HDH. (du học sinh tại Hàn Quốc) vừa trở về Việt Nam nên đã tiến hành đưa hai chị em đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam để cách ly y tế theo quy định của Bộ Y tế.

Hai du học sinh này được xác định là đã đi quan thành phố Daegu, nơi đang bùng phát dịch bệnh Covid – 19 ở Hàn Quốc. Qua kiểm tra tình hình sức khỏe ban đầu thì em HTVA. có dấu hiệu bị sốt nhẹ. Riêng em HDH. thì sức khỏe bình thường.

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid - 19

Hiện cơ quan y tế đang tiến hành lấy mẫu để gửi đi xét nghiệm. Còn những người thân của hai du học sinh nói trên cũng tự nguyện cách ly tại nhà.

Trước đó, Trung tâm y tế thành phố Tam Kỳ cũng đã cách ly ông  KSI. (quốc tịch Hàn Quốc) ở Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vì người này đã đi qua vùng dịch Daegu. Hiện ông này có dấu hiệu bị sốt và đang được theo dõi y tế.

THÀNH TRUNG