Quảng Ninh đầu tư hơn 800 tỷ đồng chuẩn bị cho năm học mới

14/08/2019 06:33 LÃ TIẾN
(GDVN) - Chuẩn bị cho năm học 2019-2020, các địa phương trong tỉnh Quảng Ninh đã đầu tư xây mới, sửa chữa hơn 2.000 phòng học, mua sắm trang thiết bị dạy và học.

Năm học 2019-2020, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) đón khoảng 51.000 học sinh ở các bậc học, tăng hơn 3.000 học sinh so với năm học trước.

Trên cơ sở rà soát, xác định cơ sở vật chất của từng cơ sở giáo dục, thành phố Hạ Long đã trích ngân sách gần 100 tỷ đồng đầu tư sửa chữa, xây mới 54 công trình trường học và mua sắm trang thiết bị phục vụ nhu cầu dạy và học.

Một số nhà trường được đầu tư xây mới, sửa chữa các phòng học như: Trường tiểu học Quang Trung xây mới dãy nhà gồm 16 phòng học; Trường tiểu học Cao Thắng...

Các trường học ở Quảng Ninh được quan tâm, đầu tư xây dựng, mua sắm trang thiết bị hiện đại phục vụ yêu cầu dạy và học (Ảnh: CTV)

Các trường học tại Hạ Long đều được trang bị lớp học thông minh và điều hòa lắp đặt trong các phòng học.

Ngoài thành phố Hạ Long, tất cả các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh Quảng Ninh đều được đầu tư xây mới, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ công tác dạy và học.

Theo thống kê của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh, năm học 2019-2020, toàn tỉnh tăng hơn 10.000 học sinh ở các bậc học so với năm học trước.

Để đáp ứng yêu cầu dạy và học, Ủy ban nhân dân tỉnh, các địa phương đã đầu tư xây mới, sửa chữa hơn 2.000 phòng học và các phòng chức năng ở các bậc học với tổng kinh phí hơn 800 tỷ đồng.

Các công trình dự kiến hoàn thành, đưa vào sử dụng trước ngày khai giảng năm học mới đáp ứng cơ bản yêu cầu về quy mô trường, lớp học tại các địa phương.

Cùng với việc đầu tư cơ sở vật chất, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh cũng tích cực chuẩn bị đội ngũ nhân lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản giáo dục tại địa phương.

LÃ TIẾN