Ra mắt Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN

11/01/2018 10:37 Ngọc Quang
(GDVN) - Ngày 9/1/2018, Trường Đại học Nguyễn Trãi và Đại học DAEJIN, quỹ DIVA (Hàn Quốc) đã tổ chức lễ ra mắt Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN.

Hiện tại, Hàn Quốc đang là quốc gia có hàng nghìn doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam và cũng có trăm nghìn người Việt Nam đang trực tiếp làm việc tại những doanh nghiệp này.

Với tốc độ đầu tư trong thời gian tới, nhu cầu về nguồn nhân lực chất lượng cao có trình độ kỹ thuật, chuyên môn và ngôn ngữ để vào làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn.

Vì vậy trong chiến lược phát triển, Trường Đại học Nguyễn Trãi xác định việc hợp tác với các trường đại học và doanh nghiệp của Hàn Quốc là ưu tiên hàng đầu. 

Nhà trường đã triển khai đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam thông qua việc đào tạo ngôn ngữ, chuyển giao các chương trình đào tạo, đào tạo chuyển tiếp, giới thiệu sinh viên, cán bộ giảng viên sang Hàn Quốc học tập, thực tập.

Ra mắt Viện Hàn ngữ NTU-DAEJIN tại Trường Đại học Nguyễn Trãi. ảnh: ntu.

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Đại học Nguyễn Trãi với Tập đoàn Daejin (Hàn Quốc), Quỹ DIVA của Tập đoàn Daejin đã tài trợ cho Đại học Nguyễn Trãi hệ thống các phòng học tiếng, phòng lab được trang bị thiết bị hiện đại theo tiêu chuẩn Hàn Quốc nhằm giúp người học đạt được chất lượng cao nhất.

Hai bên thống nhất thành lập và trương Viện Hàn ngữ NTU-Deajin tại Đại học Nguyễn Trãi nhằm thắt chặt sự hợp tác tốt đẹp lâu dài. Đây cũng là cơ hội để học sinh, sinh viên Việt Nam được tìm hiểu về văn hóa, con người, ngôn ngữ của đất nước Hàn Quốc nói chung và Tập đoàn Daejin nói riêng.

Tại lễ ra mắt Viện Hàn ngữ NTU-Deajin, Tiến sĩ Nguyễn Tiến Luận – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Nguyễn Trãi bày tỏ: "Chúng tôi xúc động và cảm ơn tình cảm hữu hảo và đặc biệt cảm ơn món quà vô giá mà Quỹ DIVA, Trường Đại học Daejin đã dành cho Trường Đại học Nguyễn Trãi.

Tại đây, học viên được học trong một môi trường tiếng Hàn thuộc tốp đầu của Hà Nội để giúp các em nhanh chóng hoàn thiện trình độ tiếng Hàn, sau đó tiếp tục tham gia vào các chương trình liên kết đào tạo trình độ đại học, chương trình du học tại Trường đại học Daejin cũng như các trường đại học khác của Hàn Quốc.

Mô hình đào tạo này giúp sinh viên năng động, sáng tạo, khởi nghiệp, hội nhập và lĩnh hội một chương trình đẳng cấp quốc tế để có thể làm việc tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam cũng như tại Hàn Quốc.

Chương trình liên kết đào tạo giúp các em học giỏi, xuất sắc, không đủ khả năng tài chính có cơ hội tham gia chương trình, giảm chi phí nhiều hơn so với đi du học toàn thời gian tại Hàn Quốc".

Ngọc Quang