Sáng nay gần 1 triệu thí sinh nghe phổ biến quy chế trước ngày thi

01/06/2012 11:14 Xuân Trung
(GDVN) - Sáng sớm nay 1/6, ở tất cả các Hội đồng thi tốt nghiệp trên cả nước đã tiến hành phổ biến quy chế thi cho các sĩ tử trước khi vào ngày thi tốt nghiệp THPT trong sáng mai.
Những thông tin liên quan tới thí sinh như thời gian, địa điểm phòng thi, số báo danh, những dụng cụ được mang vào phòng thi được các Hội đông thi đặc biệt nhấn mạnh. Tránh tình trạng thí sinh chưa  rõ  quy chế dẫn tới có những sai sót không đáng có, ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh.

Những thông tin liên quan tới thời gian làm bài giúp thí sinh chủ động phân bổ hợp lí để có kết quả thi tốt nhất. Theo đó, thời gian làm bài đối với mỗi môn thi tự luận là 90 phút, riêng môn Toán, Ngữ văn là 150 phút; đối với mỗi môn thi theo phương pháp trắc nghiệm là 60 phút.

Sáng nay, tất cả các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2012 đến Hội đồng thi nghe phổ biến quy chế thi. Ảnh Xuân Trung

Các Hội đồng thi đặc biệt lưu ý đối với thí sinh, trước khi thi cần mang đầy đủ các giấy tờ tùy thân như Thẻ dự thi, CMTND, giấy bút, được mang vào các loại máy tính có trong quy định các loại máy tính cầm tày được mang vào phòng thi. Thí sinh có mặt tại địa điểm thi đúng ngày, giờ quy định, chấp hành hiệu lệnh của Hội đồng coi thi và hướng dẫn của giám thị. Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.

Lưu ý các thí sinh, giám thị cho phép mới được vào phòng thi; ngồi đúng chỗ ghi số báo danh trong phòng thi.

Thí sinh kiểm tra lại thông tin cá nhân trước khi vào ngày thi đầu tiên vào sáng mai. Ảnh Xuân Trung

Ông Bùi Văn Phúc - Chủ tịch Hội đồng thi Trường THPT Cầu Giấy cho biết, tại Hội đồng có tất cả 4 trường trên địa bàn Hà Nội tham gia: Trường THPT Cầu Giấy, THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Đông Đô và THPT Nguyễn Tất Thành. Hội đồng có tất cả 763 thí sinh dự thi với 32 phòng và 80 giám thị coi thi.

Trước khi vào ngày thi đầu tiên vào sáng mai, ông Phúc lưu ý tới các thí sinh, khi nhận đề thi, phải kiểm soát kỹ số trang và chất lượng các trang in. Nếu phát hiện thấy đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ phải báo cáo ngay với giám thị phòng thi, chậm nhất 15 phút sau khi phát đề.

Đối với đề thi có phần tự chọn, thí sinh chỉ được làm bài một trong hai phần tự chọn; nếu làm bài cả hai phần tự chọn thì không được chấm điểm cả hai phần tự chọn. Điều đáng nhớ nhất, từng buổi thi, thí sinh phải ký tên vào bảng ghi tên dự thi.

Để đảm bảo an ninh cũng như sức khỏe cho thí sinh làm bài trong ngày mai, ông Phúc cho biết, Hội đồng thi đã huy động 2 công an, 2 an ninh và 10 nhân viên (Lao công, y tế, tạp vụ...). Tại Hội đồng thi trường THPT Yên Hòa - Cầu Giấy có ba trường tham gia: THPT Nguyễn Siêu, THPT Yên Hòa và Trung tâm GDTX và dạy nghề Cầu Giấy. Có tất cả 18 phòng thì với 432 thí sinh dự thi. Tại đây, công tác cho buổi sáng mai trong kỳ thi tốt nghiệp đã hoàn tất, mọi công tác đã sẵn sàng.

Cũng trong sáng nay tại Hội đồng thi THPT Xuân Đỉnh – Từ Liêm – Hà Nội, theo thống kê cho thấy toàn Hội đồng có 552 thí sinh dự thi, bao gồm các trường: THPT Tây Hồ, Huỳnh Thúc Kháng và Xuân Đỉnh dự thi với 23 phòng thi và 57 cán bộ coi thi. Ngoài ra, Hội đồng thi còn có 3 cán bộ thanh tra Sở, 4 nhân viên an ninh (2 người bảo vệ đề thi, 2 người bảo vệ vòng ngoài) và 1 cán bộ ý tế. Đến sáng nay, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp đã sẵn sàng.

Bà Bùi Thị Minh Nga, Chủ tịch hội đồng cho biết, tới giờ phút này cơ sở vật chất nói chung tốt, hệ thống điện chiếu sáng, quạt mát đảm bảo điều kiện tốt cho học sinh làm bài thi. Để đề phòng trường hợp mất điện xảy ra, Hội đồng thi chuẩn bị một máy phát điện công suất lớn, đủ để phát sáng điện trong các phòng thi.  Mối lo ngại lớn nhất tới thời điểm này là yếu tố thời tiết, nếu thời tiết gây mưa lớn sẽ ngập đường, khó khăn cho thí sinh tới địa điểm thi. 
NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Hình phạt "tàn khốc" ở ĐH CN TPHCM: Đã gọi phở là phải trả tiền?

Trước ngày thi tốt nghiệp, học sinh 12 “bay nhảy” sờ đầu rùa

Chùm ảnh: Mướt mồ hôi chờ con giữa mùa thi (P3)

Hotgirl Thu Hà làm "tan chảy" trái tim các chàng trai

Dừng đề án 322: Đau xót, Thạc sỹ quay trở lại trường để... “trả nợ”

Chùm ảnh: Ngộ nghĩnh những tu sĩ nhí xứ Hàn

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Xuân Trung