Sẽ kỷ luật giáo viên cho học sinh “chưa đạt chuẩn” lên lớp

22/12/2011 16:20
(GDVN) - Sau khi được báo chí phản ánh về tình trạng "ngồi nhầm lớp" ở trường TH An Bình B, xã Cao Lãnh, Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp đã cử cán bộ kiểm tra.

Ngày 21-12, ông Hồ Văn Thống, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Tháp, cho biết: Sau khi có kết luận chính thức từ hội đồng đánh giá chất lượng giáo dục, Sở sẽ kỷ luật những giáo viên dạy học sinh chưa đạt chuẩn mà cho lên lớp.

Cùng ngày, đoàn kiểm tra của Sở đã bàn kế hoạch kiểm tra kiến thức các học sinh Trường Tiểu học An Bình B (xã An Bình, huyện Cao Lãnh).

Thời gian qua, một số giáo viên phản ánh Trường Tiểu học An Bình B có nhiều học sinh ngồi nhầm lớp. Chẳng hạn, học sinh lớp 3 không đọc được chữ cái hoặc học sinh lớp 5 không biết làm toán. Tuy nhiên, nhiều bài kiểm tra của các em vẫn được giáo viên chấm điểm 10.

“Chúng tôi đã kiểm tra bước đầu thì nhiều học sinh vẫn đọc được chữ cái, làm được toán. Các em có yếu cũng không đến nỗi không thể không đọc được chữ cái nào, không làm được bài toán nào, do đó nếu nói các em không biết gì là chưa chính xác” - ông Thống nói.