Sinh viên Trường ĐHSP Hà Nội bị Quản lý KTX "ăn chặn"

28/02/2012 16:14 Theo Người đưa tin
Xung quanh vấn đề có hay không hiện tượng tiêu cực, ăn chặn tiền của sinh viên trường ĐHSP Hà Nội. Nhà chức trách cũng kết luận ban đầu việc này.

Theo phản ánh, ông Trần Công Thanh, trưởng ban Quản lý Ký túc xá nhà trường đã làm trái các quy định, tự đặt ra nhiều “luật bất thành văn”. Rất nhiều sinh viên muốn vào ở trong ký túc xá đều phải “ngoại giao phong bì” với ông này với mức chi phí lên tới hàng triệu đồng. Đặc biệt, với số học viên cao học, cuối năm 2011 vừa qua, ông Thanh đã có nhiều chỉ đạo “lắt léo” để thu tiền của học viên. Số học viên cao học K19 sau khi nhập học dù đã nộp tiền lệ phí ở ký túc xá 10 tháng nhưng sau khi bảo vệ luận văn xong đã được ông Thanh yêu cầu ra trường sớm 2 tháng. Sau đó, với số học viên K21 nhập học, ông Thanh lại yêu cầu nộp dư 2 tháng tiền lệ phí ở ký túc xá nếu muốn vào ở.Theo kết quả kiểm tra của Ban quản lý ký túc xá thực hiện ngày 5/12/2011 cho thấy: Riêng tại nhà A5, đã có tới 100 học viên bị thu tiền dư 2 tháng mà không nộp về quỹ đơn vị, không có biên lai thu tiền. Số tiền thu trái phép này qua kiểm tra sơ bộ đã lên tới gần 200 triệu đồng. Đó là chưa kể những khoản thu tiêu cực từ “ngoại giao phong bì” của sinh viên, học viên.

Ông Trần Công Thanh, trưởng ban quản lý ký túc xá và ông Hiền, thư ký hiệu trưởng ĐHSP Hà Nội thừa nhận có xảy ra vụ việc nêu trên. Tuy nhiên, ông Thanh cho biết vụ việc đã được Thanh tra nhân dân nhà trường kết luận.

Theo thông báo của hiệu trưởng ĐHSP Hà Nội: “Việc thu tiền của học viên cao học nhà A5 dư 2 tháng so với thực tế ở trường của học viên, số tiền trên không kịp thời nộp về quỹ là sai về nguyên tắc tài chính” "Lãnh đạo ký túc xá cần rút kinh nghiệm trong quản lý tài chính, không để tái diễn tình trạng trên”, thông báo cho hay.

Theo nhà chức trách, thông báo trên không được công bố rộng rãi trong cán bộ, học viên, sinh viên nên tiếp tục gây bất bình trong dư luận, tiếp tục có đơn thư tố cáo kéo dài.

Theo Người đưa tin