Sôi động Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp trường ĐH Ngoại Thương

18/03/2012 22:52 Thu Hòe
(GDVN) - Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp trường ĐH Ngoại Thương đã trả lời hàng trăm câu hỏi, thắc mắc của các bạn HS lớp 12, SV, các bậc phụ huynh…

Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp với chủ đề: Tư vấn định hướng nghề nghiệp, triển vọng trong tương lai về xu hướng và chính sách tuyển dụng (cơ hội việc làm, tiền lương,…) của các ngành, các chuyên ngành đào tạo của trường ĐH Ngoại Thương là 1 trong 2 nội dung chính của “Ngày hội Tư vấn và Tuyển sinh, FTU – con đường ra biển lớn 2012” diễn ra ngày 18/3 tại trường ĐH Ngoại Thương 91 Chùa Láng – Đống Đa – Hà Nội.

Buổi hội thảo Tư vấn hướng nghiệp sôi động của trường ĐH Ngoại Thương - Hà Nội  sáng 18/3
Đại học Ngoại thương là một trong những trường Đại học hàng đầu Việt Nam về chất lượng tuyển sinh đầu vào cũng như chất lượng đào tạo. 

ĐH Ngoại Thương đã và đang là mục tiêu hướng đến của rất nhiều học sinh lớp 12. Có đến 90% học sinh lớp 12 có lực học khá giỏi được hỏi đều cho biết, ước mơ là muốn thi đỗ vào trường ĐH Ngoại Thương, muốn trở thành sinh viên của trường ĐH Ngoại Thương.

Năm 2011, Đại học Ngoại thương là nơi đầu quân của thủ khoa toàn quốc khối A Lê Cao Nguyên với số điểm 29,5 và của rất nhiều học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế. 

Để xứng đáng với niềm tin của các học sinh giỏi từ khắp các tỉnh thành, trường Đại học Ngoại thương ngày càng củng cố và phát triển để đảm bảo có được chất lượng đào tạo tốt nhất, đảm bảo nhất. Hiện tại, ĐH Ngoại Thương đang có sự phát triển vô cùng ấn tượng và đáng nể với những ngành, chuyên ngành đào tạo phong phú, nhiều tiềm năng như: Kinh tế - Quản trị - Tài chính...

Ngày hội Tư vấn hướng nghiệp và tuyển sinh “FTU – Con đường ra biển lớn 2012” là một trong những chương trình trọng tâm của FTU-Forum, được tổ chức thường niên vào tháng 3 hàng năm tại Đại học Ngoại thương. 

Bà Nguyễn Hoàng Ánh

Đến tham dự buổi Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp của trường ĐH Ngoại Thương hôm nay có bà Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Trung tâm hợp tác Châu Á Thái Bình Dương, trường ĐH Ngoại Thương; TS. Hồ Thúy Ngọc, trưởng bộ môn Luật, Trưởng khoa đào tạo Quốc tế trường ĐH Ngoại Thương; ông Tôn Quốc Bình, Tổng giám đốc Ngân hàng Bảo Việt; ông Vũ Hoàng Vũ, Tổng Giám đốc Công ty Đầu tư và môi giới bất động sản Việt Nam; bà Hoàng Thùy Dương, Phó Tổng giám đốc KPMG Vietnam; bà Nguyễn Thị Thu Hải - Trưởng phòng nhân sự Công ty Thực phẩm Đức Việt và sự có mặt rất đông của hàng trăm học sinh lớp 12, các bậc phụ huynh và sinh viên ĐH Ngoại Thương.

Những câu hỏi, thắc mắc về xu hướng, triển vọng, cơ hội nghề nghiệp của các ngành, chuyên ngành đang đào tạo của trường ĐH Ngoại Thương của các bạn học sinh lơp 12, sinh viên và các bậc phụ huynh đã được các diễn giả nổi tiếng đến từ các doanh nghiệp hàng đầu trong khối kinh tế-tài chính nhiệt tình giải đáp trong buổi Tư vấn hướng nghiệp.

Đông đảo học sinh lớp 12, sinh viên Ngoại Thương và các bậc phụ huynh đã đến tham dự Hội thảo Tư vấn hướng nghiệp

Tham gia buổi Tư vấn hướng nghiệp các bạn học sinh lớp 12, sinh viên ĐH Ngoại Thương và các bậc phụ huynh có cơ hội đã được các vị khách mời là những người đã và đang rất thành đạt trong các lĩnh vực ngành nghề như: Quản trị kinh doanh, bất động sản, Luật, kế toán, kiểm toán, ngân hàng,… giải đáp những thắc mắc. Từ đó có những cái nhìn toàn diện, đúng đắn hơn về triển vọng, xu hướng nghề nghiệp trong các ngành đào tạo khối kinh tế hiện nay.

Hằng trăm câu hỏi của các bạn học sinh lớp 12, sinh viên ĐH Ngoại Thương, những băn khoăn của các bậc phụ huynh về triển vọng nghề nghiệp trong tương lai của các ngành, chuyên ngành đào tạo khối kinh tế đã được các khác mời trả lời tường tận.

TS. Hồ Thúy Ngọc đứng trên góc độ trường ĐH Ngoại Thương đã có những chia sẻ và giải đáp những câu hỏi về xu hướng, triển vọng của ngành Luật.

Ông Nguyễn Quốc Bình chia sẻ và giải đáp những câu hỏi xoay quanh tiềm năng, xu hướng, cơ hội việc làm hiện tại và trong tương lai với ngành Tài chính – Ngân hàng.

Ông Vũ Hoàng Vũ đã có những chia sẻ tâm huyết, những nhận định sắc sảo về hiện trạng, xu hướng cũng như những tiềm năng, dự đoán với ngành bất động sản Việt Nam.

Bà Nguyễn Thị Thu Hải chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc, quản lý nhân sự và những kinh nghiệm xin việc với các bạn học sinh, sinh viên.


Bà Hoàng Thùy Dương chia sẻ những kinh nghiệm học ngành kế toán, làm kiểm toán…

Cuộc hội thảo Tư vấn hướng nghiệp đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn học sinh lớp 12, sinh viên và đông đảo các bậc phụ huynh có con thi ĐH năm 2012.

Hội thảo đã thực sự trở thành một cuộc đối thoại thoải mái, một cuộc nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm của những người đi trước và những dự đoán, nhận định sắc sảo về xu hướng và triển vọng, cơ hội việc làm trong các ngành nghề kinh tế trọng điểm hiện tại.

Được biết, đây là một trong những nội dung được trường ĐH Ngoại Thương tổ chức thường niên vào tháng 3 hằng năm.

Thu Hòe