Tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với 200 giáo viên ở Đắk Lắk

12/03/2018 06:00 Phương Linh
(GDVN) - Một nguồn tin từ huyện Krong Pắk, tỉnh Đắk Lắk cho hay, tỉnh đã chỉ đạo huyện tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trong huyện này

Ngày 11/3, UBND huyện Krong Pắk, tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức họp khẩn với lãnh đạo tỉnh, để nghe và bàn các giải pháp tháo gỡ cho việc hàng trăm giáo viên từ mầm non đến trung học cơ sở có nguy cơ bị chấm dứt hợp lao động.

Một nguồn thông tin từ huyện Krong Pắk cho biết, ngay sau cuộc họp này, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh và Ban thường vụ huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Krong Pắk sẽ tạm dừng việc chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên trên địa bàn huyện.

Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam chiều cùng ngày, ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk cho biết, tỉnh coi đây là một công việc rất khẩn trương, cấp thiết của tỉnh, nên vẫn họp bàn, giải quyết, dù là chủ nhật.

Hàng trăm giáo viên của huyện tập trung lại phản ứng việc bị chấm dứt hợp đồng lao động (ảnh: FB HLê)

Theo ông Phạm Đăng Khoa, những thông tin chi tiết hơn sẽ được huyện cung cấp cho các cơ quan truyền thông báo chí vào ngày 12/3.

Trước đó, hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện Krong Pắk được thông báo sẽ bị chấm dứt hợp đồng lao động, do không còn chỉ tiêu biên chế.

Trong khi đó, chỉ tiêu thi viên chức giáo viên năm 2017 của huyện là chỉ có 83 người. Rất nhiều giáo viên đứng trước nguy cơ bị mất việc, dù rằng có người đã giảng dạy đến 10 năm, có rất nhiều cống hiến cho ngành giáo dục. 

Một chữ ký của lãnh đạo, hơn 500 giáo viên nguy cơ ra đường, vì sao lại như thế?

Bà Ngô Thị Minh Trinh – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Krong Pắk, trước mắt huyện đã có thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 200 giáo viên không có chỉ tiêu phân biên chế trong năm 2017.

Hôm 9/3, ngay sau khi nhận được thông báo này, hàng trăm giáo viên nằm trong diện nói trên đã đến trụ sở của huyện để cầu cứu.

Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam cũng đã có văn bản, gửi Liên đoàn lao động và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, yêu cầu can thiếp, sớm có giải pháp sắp xếp, bố trí việc làm cho giáo viên theo hướng tiếp nhận tối đa các thầy cô giáo vào làm việc ở các địa phương thuộc tỉnh.

(

Phương Linh