Tân sinh viên được trao học bổng tài năng trong ngày khai giảng

16/10/2020 06:05 TẤN TÀI
GDVN- Ngoài các suất học bổng dành cho tân sinh viên có thành tích học tập xuất sắc thì những bạn có hoàn cảnh khó khăn cũng được nhận học bổng khuyến khích.

Ngày 15/10, Viện Nghiên cứu và Đào tạo Việt Anh - VNUK (Đại học Đà Nẵng) đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020-2021 với sự tham gia của lãnh đạo Đại học Đà Nẵng, các trường Đại học thành viên, Hiệu trưởng các trường phổ thông và doanh nghiệp.

Trao học bổng cho tân sinh viên trong ngày khai giảng năm học mới của VNUK. Ảnh: TT

Tiến sĩ Nguyễn Thị Mỹ Hương – Viện trưởng VNUK đã gửi lời chúc mừng đến các tân sinh viên của nhà trường cũng như chia sẻ những lời dặn dò, động viên đối với các tân sinh viên khi bước chân vào giảng đường đại học.

“Trong điều kiện dịch bệnh covid-19 vẫn hoành hành ở nhiều nơi trên thế giới thì thầy và trò VNUK vẫn nổ lực để hoàn thành các chương trình học.

Trong thời gian qua, VNUK đã đạt được nhiều thỏa thuận với các đối tác đại học trên thế giới, trong đó mới nhất là thỏa thuận với Đại học Monash với chương trình chuyển tiếp 2+2 và 3+1 ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới
Vì dịch Covid-19, chỉ cử lớp trưởng, lớp phó dự lễ khai giảng năm học mới

Cho đến nay, sinh viên của VNUK càng có nhiều lựa chọn trong việc du học trên nhiều hình thức như chuyển tiếp hoặc trao đổi ngắn hạn tại nhiều quốc gia như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Anh, Tây Ban Nha, Hungary, Lihuania…”.

Tiến sĩ Hương thông tin thêm, trong tháng 6 vừa qua, VNUK đã tổ chức lễ tốt nghiệp khóa đầu tiên chương trình đào tạo bậc đại học các ngành Quản trị kinh doanh quốc tế và Khoa học và Kỹ thuật máy tính.

Đây là kết quả đầy tự hào của tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên của VNUK kể từ khi ra mắt vào năm 2014 cho đến nay.

Trong số các sinh viên trúng tuyển năm nay, nhờ vào thành tích học tập xuất sắc, hội đồng tuyển sinh đã ra quyết định cấp học bổng tài năng (Merit Scholarship) và học bổng danh dự (honor scholarship) cho nhiều sinh viên.

Đặc biệt nhiều bạn sinh viên gặp hoàn cảnh khó khăn cũng được ưu tiên cấp học bổng khuyến khích (Inspriring Scholarship) nhằm động viên các bạn nổ lực nhiều hơn trong học tập và đóng góp vào các hoạt động của VNUK trong tương lai.

"VNUK đang nổ lực trở thành trường đại học đẳng cấp quốc tế với những nghiên cứu đột phá, sáng tạo, đào tạo đội ngũ nhân lực phát triển toàn diện trong một môi trường sáng tạo và nhân bản.

Đội ngũ giảng viên và cán bộ của chúng tôi bao gồm cả nhiều giảng viên thỉnh giảng từ doanh nghiệp luôn dành sự tâm huyết và niềm đam mê dành cho thế hệ trẻ.

Để chăm chút cho từng bài giảng và từng hoạt động mình tổ chức với mong muốn VNUK là một nơi đem đến trải nghiệm vào đời tuyệt vời nhất cho các em", cô Hương chia sẻ.

TẤN TÀI