Tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho học sinh cứu hai em nhỏ

13/01/2014 18:48 Cát Dự
(GDVN) - Tỉnh đoàn Thanh Hóa vừa trao tặng “huy hiệu dũng cảm” cho học sinh Phạm Thanh Sơn vì đã có hành động dũng cảm cứu 2 em nhỏ đuối nước dưới hố công trình.

Sáng 13- 1, tại trường THPT Cẩm Thủy I, phó bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thành Lương đã trao tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và bằng khen của Tỉnh đoàn (kèm 1,5 triệu đồng) cho em Phạm Thanh Sơn (học sinh lớp 11A7, Trường THTP Cẩm Thủy I, huyện miền núi Cẩm Thủy). 

Học sinh Phạm Thanh Sơn được trao tặng huy hiệu tuổi trẻ dũng cảm

Trước đó, khoảng 17h ngày 29/11, trên đường đi học về đến thôn Dương Huệ, xã Cẩm Phong, Phạm Thanh Sơn, học sinh lớp 11A7, trường THPT Cẩm Thủy 1 (Thanh Hóa) nhìn thấy 2 em nhỏ đang ngụp lặn vì đuối nước dưới hố công trình sâu khoảng gần 3 mét.

Phát hiện ra sự việc, Sơn vội vàng quăng chiếc xe đạp ven đường rồi nhảy xuống dòng nước cứu người gặp nạn.

Không lâu sau khi xuống nước, Sơn tiếp cận được nạn nhân Trương Vũ Phong (học sinh lớp 4). Trong lúc đang kéo nạn nhân vào bờ, Sơn  tiếp tục phát hiện bé Lê Đức Anh (học sinh lớp 3, Trường Tiểu học xã Cẩm Phong) cũng đang ngụp lặn và đưa tay cố bám lấy chân Phong. Khi đã đưa được em Phong vào bờ, Sơn tiếp tục bơi tiến lại gần Lê Đức Anh để cứu em nhỏ này.

Khi thấy sự việc bất thường, nhiều người dân đã vội vã chạy đến để tìm hiểu sự tình. Không lâu sau đó, được sự hỗ trợ của người dân, Sơn đã cứu sống thành công hai học sinh vừa bị đuối nước.

Trước đó, chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen; Huyện đoàn Cẩm Thủy, Đoàn Trường THPT Cẩm Thủy I, Sở GD- ĐT Thanh Hóa đã tặng giấy khen và thưởng cho em Sơn 4,5 triệu đồng, vì có hành động dũng cảm cứu hai em nhỏ.

Cát Dự