Ngày 13/8/2019, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã tổ chức lễ khởi công Trường Song Ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc UK Academy tại Đà Nẵng, cơ sở thứ 6 trong hệ thống giáo dục UKA của NHG.

Buổi lễ có sự tham dự của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của thành phố và lãnh đạo Tập đoàn NHG.

Đa dạng tiện ích học tập

Dự án UKA Đà Nẵng là hệ thống trường song ngữ liên cấp, từ mầm non đến trung học phổ thông, thuộc NHG, được phê duyệt quy hoạch chi tiết TL 1/500 theo quyết định số 2374/QĐ-UBND ngày 25/5/2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, trường được xây dựng trên diện tích hơn 5.400 m2 tại phường Xuân Hà, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, diện tích xây dựng hơn 2.000 m2, đất cây xanh và thể dục thể thao hơn 1.000 m2, gồm 10 tầng với 57 phòng học, đáp ứng nhu cầu học tập của hơn 1.300 học sinh từ mầm non – lớp 12.

Phối cảnh UKA tại Đà Nẵng (ảnh: NHG)

UKA Đà Nẵng hội tụ đa dạng tiện ích học tập, cơ sở vật chất hiện đại như hội trường 200 chỗ ngồi, 23 phòng chức năng, hồ bơi, sân bóng đá, nhà thi đấu đa năng, thư viện, phòng thực hành, phòng y tế, sân vườn, khuôn viên thoáng rộng, nội thất tiện nghi…

UKA Đà Nẵng chính thức tuyển sinh cho năm học 2020 – 2021, từ tháng 9/2019, và công trình sẽ hoàn công vào ngày 30/5/2020. Dự kiến, UKA Đà Nẵng sẽ tựu trường vào tháng 8/2020, với các học sinh từ mầm non cho đến lớp 10.

Hệ thống UKA gồm 6 cơ sở trải rộng khắp 3 miền của Việt Nam, bao gồm: Miền Nam có 2 cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu, miền Trung có 2 cơ sở tại thành phố Huế và tỉnh Quảng Ngãi, miền Bắc có 1 cơ sở tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, và nay khởi công UKA tại thành phố Đà Nẵng.

Phối cảnh UKA tại Đà Nẵng (ảnh: NHG)

Tiến sĩ Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc phụ trách chuyên môn khối K-12 của NHG chia sẻ:

“Giáo dục và 1 sự vụ cao quý, sự nghiệp giáo dục vô cùng quan trọng với sự hưng thịnh của một quốc gia. Triết lý giáo dục của NHG là Nhân bản, lấy con người làm trung tâm.

Từ đó, chúng tôi ước ao UKA Đà Nẵng sẽ là ngôi trường của tất cả người dân thành phố Đà Nẵng. Đây không chỉ là ngôi trường của học sinh Nguyễn Hoàng, nhưng là ngôi trường của học sinh địa phương xung quanh, của những người trẻ có nhu cầu và khát khao học tập”.

Vươn tầm quốc tế

Theo lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, việc khởi công UKA tại thành phố Đà Nẵng đánh dấu một bước phát triển mới trong ngành giáo dục của thành phố Đà Nẵng nói riêng, cả nước nói chung.

Trường mang đến mô hình giáo dục khai phóng, chú trọng chương trình tiếng Anh chuẩn Cambridge sẽ tạo điều kiện cho học sinh tiếp cận nền giáo dục quốc tế hiện đại.

Bằng kinh nghiệm, thành tựu của hệ thống UKA, những giá trị tri thức sẽ lan tỏa, phát triển mạnh mẽ, góp phần đổi mới giáo dục địa phương.

UKA cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, thông qua sự kết hợp của 9 chương trình:

Chương trình Anh ngữ Quốc tế Cambridge, Chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc NCUK, Chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Chương trình Giá trị sống – Kỹ năng sống, Chương trình âm nhạc LCM, Chương trình Kiến tạo Doanh nhân trẻ JA, Chương trình STEM Robotics kết hợp với Chương trình Phát triển thể chất tối ưu và Chương trình ngoại khóa.

Các đại biểu tham dự nhấn nút khởi công UKA tại Đà Nẵng (ảnh: NHG)

Đặc biệt, UKA mang đến Chương trình Dự bị Đại học NCUK.

Sau khi hoàn thành chương trình này, học sinh có cơ hội học tập tại hơn 60 trường Đại học ở Anh, Ireland, Australia, Mỹ và Châu Âu, trong đó có 25 trường đại học nằm trong top 200 trường đại học hàng đầu thế giới.

Học sinh đến lớp 12 đạt GPA 6.0 và IELTS 5.0, được tham dự dự bị đại học IFY của NCUK.

Với triết lý giáo dục Nhân bản, tinh thần giáo dục Khai phóng, UKA Đà Nẵng chú trọng yếu tố con người trong kiến tạo cảnh quan, thiết kế không gian. Dự án chính là làn sóng giáo dục hiện đại, Nhân bản dành cho thế hệ công dân toàn cầu, vươn đến khát vọng tri thức cùng thế giới.

Việt Dũng