Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát triển giáo dục trên nền tảng công nghệ

07/03/2019 08:11 Phương Linh
(GDVN) - Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng nỗ lực tận dụng lợi thế về công nghệ, để nâng cao chất lượng giảng dạy đào tạo trong hệ thống 9 thương hiệu giáo dục của mình.

Nhiều mô hình lớp học thông minh, trải nghiệm sáng tạo của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) đã được thể hiện trong Triển lãm công nghệ giáo dục quốc tế BESS Việt Nam 2019.

Chương trình này do Cục Công nghệ thông tin, Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hiệp hội Các nhà cung cấp công nghệ giáo dục Anh Quốc, diễn ra trong hai ngày 5,6/3/2019 ở Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại sự kiện này, ông Nguyễn Ngọc Vũ – Trưởng khoa Ngoại ngữ, Trường Đại học Hoa Sen – một thành viên của NHG đã trình bày về “xu hướng sử dụng các hệ thống trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực giảng dạy ngoại ngữ hiện nay tại Việt Nam: Triển vọng và thách thức”.

Ông Đinh Quang Nương - Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin của Tập đoàn Nguyễn Hoàng (giữa) tại gian hàng của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng ở triển lãm (ảnh: NHG)

Theo ông Vũ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh. Một số xu hướng đã xuất hiện ở tại Việt Nam, như sử dụng robot dạy tiếng Anh, công nghệ thực tế ảo, dịch tự động và dạy học di động.

Trong đó, đặc biệt là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, kết nối internet từ các thiết bị cá nhân của học sinh, với nguồn học liệu chính là video dạy học tương tác.

Ông Nguyễn Ngọc Vũ cho biết, đẩy mạnh công nghệ thông tin trong giảng dạy là điều vô cùng quan trọng, được chú trọng tại Trường Đại học Hoa Sen.

Trong khi đó, ông Đinh Quang Nương – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Công nghệ thông tin của Tập đoàn Nguyễn Hoàng cho rằng: “Sự kiện này mang đến nhiều cơ hội hợp tác, với những sản phẩm dịch vụ công nghệ giáo dục hàng đầu thế giới, đặc biệt là các đối tác đến từ Anh Quốc, có một số đối tác của NHG.

Khởi nguyên từ công nghệ, nên NHG vô cùng chú trọng phát triển trải nghiệm lớp học, thay đổi và nâng cao chất lượng giáo dục trên nền tảng công nghệ thông tin”.

Phương Linh