"Thần đồng" 2 tuổi nhớ được tên của tất cả quốc gia trên thế giới

28/04/2011 17:44
(GDVN) - Một cậu bé 2 tuổi có khả năng nhớ được tất cả các bang của nước Mỹ và thứ tự 44 đời Tổng thống của quốc gia này.

(GDVN) - Một cậu bé 2 tuổi có khả năng nhớ được tất cả các bang của nước Mỹ và thứ tự 44 đời tổng thống của quốc gia này.

Cậu bé Rockford Ramierz, 2 tuổi, đến từ bang California (Mỹ), có khả năng đặc biệt có thể nhớ rất nhiều thông tin từ chiếu điện thoại di động iPhone của bố mẹ cậu. Rockford có khả năng nhớ được tất cả các bang của nước Mỹ và thứ tự 44 đời tổng thống của quốc gia này.

Cậu bé đến từ nước Mỹ này cũng có một khả năng đặc biệt khác là có thể nhớ được tên của tất cả các quốc gia trên thế giới và kỹ năng đọc của cậu bé 2 tuổi này nổi trội hơn rất nhiều so với những đứa trẻ cùng tuổi khác.

IPhone là một 'bảo bối' giúp cậu bé 2 tuổi Rockford trở thành thần động
IPhone là 'bảo bối' giúp cậu bé 2 tuổi Rockford trở thành thần động

Bí quyết có khả năng nhớ siêu đẳng của cậu bé Rockford Ramierz một phần là nhờ chiếc điện thoại di động iPhone của bố mẹ. Rockford đã biết được rất nhiều thông tin từ chiếc điện thoại di động tiện ích này.

Được biết, Rockford bắt đầu làm quen với chiếc điện thoại iPhone từ khi được 18 tháng tuổi. Sau đó, cậu bé đã nhanh chóng sử dụng được nhiều ứng dụng trên chiếc điện thoại này. Rockford tìm hiều về rất nhiều chủ đề khác nhau như lịch sử và địa lý.

“Rockford rất thích chơi với iPhone và iPad của chúng tôi. Chúng là một công cụ hiệu quả giúp con trai tôi học được nhiều kiến thức về lịch sử và địa lý.

Chúng tôi rất ngạc nhiên về khả năng nhớ của cậu bé”, Rocky Ramierz, bố của Rockford, tiết lộ.

Hà Anh (Edvantage)