Thanh Hóa: 1 thí sinh bị ngất, 271 thí sinh không tham gia dự thi

04/06/2014 15:04 QUỐC TOẢN
(GDVN) - Kết thúc ngày thi thứ 3, Thanh Hóa có 271 thí sinh không tham gia dự thi và 1 thí sinh bị ngất khi vừa hoàn thành xong bài thi.

Sáng ngày 4/6, thống kê mới nhất của Sở GD&ĐT Thanh Hóa về kỳ thi tốt nghiệp THPT 2014 trên địa bàn tỉnh cho thấy, trong tổng số 39.233 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (hệ THPT và hệ GDTX) có 271 trường hợp không tham gia dự thi và 1 trường hợp thí sinh bị ngất khi vừa hoàn thành bài thi.

Trong tổng số 271 trường hợp thí sinh không tham gia dự thi có 219 thí sinh nằm trong diện miễn thi; 35 trường hợp vắng không có lý do; 3 thí sinh bị tai nạn giao thông; 11 thí sinh bị ốm; 3 Thí sinh đến chậm quá thời điểm tính giờ làm bài. Tại các hội đồng thi không có thí sinh, giáo viên vi phạm quy chế thi.

Các thí sinh vừa hoàn thành môn thi tốt nghiệp THPT vào sáng nay 

Cá biệt, trong số các thí sinh tham gia dự thi có 1 trường hợp bị ngất khi vừa hoàn thành bài thi môn Hóa (hôm 3/4) tại hội đồng thi trường Trung học phổ thông Hàm Rồng. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thí sinh này bị mệt, cộng thêm điều kiện thời tiết quá nóng.

Đánh giá chung về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, ông Dương Đình Hoán, Phó trưởng Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho biết: “Nhìn chung công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã diễn ra một cách nghiêm túc, đúng quy định. Đến buổi thi cuối cùng, tại các hội đồng thi không có thí sinh, giáo viên nào vi phạm quy chế thi”.

"Riêng đối với những trường hợp ốm đột xuất không thể tham gia dự thi, chúng tôi sẽ có báo cáo cụ thể để xem xét đặc cách”, ông Hoán cho biết.

QUỐC TOẢN