Thanh Hóa: Bị bắt quả tang khi đang trả lại tiền chạy trường

13/03/2012 18:48 Như Thanh
(GDVN) - Ngày 10/3, Phòng PA83 Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và bắt quả tang Lê Thanh Hải, khi đối tượng đang hoàn trả lại số tiền chạy trường cho anh Hoàng Đình Văn ở xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa.
Giấy nhận tiền của đối tượng Hải

Được biết trong kỳ tuyển sinh Đại học - Cao đẳng năm 2011, do không đủ điểm đậu nguyện vọng 1 vào trường, em Hoàng Đình M đã được một người "môi giới" cho một đường dây chạy vào trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh có phân hiệu tại Thanh Hóa, có giá 15 triệu đồng.

Đến ngày 27/08/2011, anh Hoàng Đình V là anh trai của M có hẹn đối tượng trên dưới thành phố Thanh Hóa, người này tự xưng là Lê Thanh Hải, hiện đang công tác trong trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh. Sau một hồi thỏa thuận, anh V đã đồng ý bàn giao số tiền 15 triệu, đổi lại anh Hải hứa sẽ lo cho em trai văn một suất vào khoa Kế toán - Kiểm toán của trường.

Sau một thời gian giao tiền, Hoàng Đình M có nhận được giấy báo nhập học hệ Cao đẳng tại trường này. Tuy nhiên gia đình em M đã không đồng ý vì giấy báo nhập học không đúng với giấy cam kết trước đó.

Anh V đã điện cho Hải thì anh này cho biết "cấp trên" đang đi họp khi nào về mới xin cấp lại giấy báo. Nhưng đợi mãi vẫn không thấy anh Hải bảo lại.

Biết mình đã bị lừa, anh V đã liên lạc cho Hải để đòi lại số tiền, nhưng đối tượng cứ khất vòngg quanh với lý do đang bận đi học. Quá sốt ruột anh V đã đến trường để phản ánh sự việc trên.

Biết không thể "nuốt trôi" số tiền trên. Chiều ngày 10/3/2012, Hải đã hẹn anh V lên quán cafe trên đường Lê Hồng Phong, TP. Thanh Hóa để trả lại số tiền trên. Trong lúc đang giao lại số tiền 12 triệu đồng (còn 3 triệu anh Hải xin khất), thì lực lượng PA83, Công an tỉnh Thanh Hóa đã ập đến bắt quả tang đối tượng cùng với tang vật.

Ông Lương Xuân Duyên (ngoài cùng bên trái), Trưởng cơ sở đào tạo của trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh khẳng định: "Ở trường không có ai như đối tượng tự xưng là Lê Thanh Hải ".

Trước thông tin đối tượng có khai nhận là đang công tác tại trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh. Sáng ngày 12/3, PV đã có cuộc trao đổi với ông Lương Xuân Duyên, Trưởng cơ sở đào tạo của trường tại Thanh Hóa, ông Duyên khẳng định: "Chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về sự việc trên, người trong ảnh có tên là Lê Thanh Hải tôi không biết, ở trường cũng không có ai đang công tác có tên như vậy. Nếu sự việc trên là có thật, trường rất mong cơ quan Công an điều tra làm rõ để trả lại sự trong sạch cho nhà trường".

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa tiếp tục điều tra làm rõ. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc trên.

Chú thích ảnh:

01: Giấy nhận tiền của đối tượng Hải

02: Ông Lương Xuân Duyên (bìa trái), Trưởng co sở đào tạo của trường ĐH Công nghiệp TP Hồ Chí Minh khẳng định: "Đối tượng trong ảnh có tên là Lê Thanh Hải ở trường không có ai".

Như Thanh