Thanh Hóa đã sẵn sàng chờ đón gần 47 ngàn thí sinh thi quốc gia

25/06/2015 14:25 ĐỨC THIỆN - QUỐC TOẢN
(GDVN) - Thanh Hóa đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất, sẵn sàng cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Thanh Hóa hôm 24/6 đã tổ chức họp báo về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.  

Tại buổi họp báo, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã báo cáo chi tiết về kế hoạch thực hiện kỳ thi.

Theo đó, kỳ thi THPT Quốc gia 2015 tại Thanh Hoá gồm 2 Hội đồng thi.

Hội đồng thi số 1 (do Hiệu trưởng trường Đại học Hồng Đức làm chủ tịch) có 30.564 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó tỉnh Ninh Bình có 6.502 thí sinh, thi tại 36 điểm thi với trên 1.000 phòng thi.

Hội đồng thi này sẽ tổ chức cho các thí sinh thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và dự xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng.

Hội đồng thi số 2 (do Giám đốc Sở GD&ĐT làm chủ tịch Hội đồng), có khoảng 16.000 thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp, thi tại 34 điểm thi với khoảng 800 phòng thi.

Toàn cảnh buổi họp báo (ảnh: ĐỨC THIỆN)

Kỳ thi sẽ diễn ra trong 5 ngày (từ 30/6 đến mùng 4/7). Ngày 30/6, thí sinh đến điểm thi làm thủ tục đăng ký dự thi).

Cũng tại buổi họp báo, đại diện ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa đã giải đáp một số thắc mắc của phóng viên về những điểm mới trong quy chế thi THPT Quốc gia. Trong đó có việc bảo đảm an ninh trật tự cho kỳ thi; việc bảo đảm chỗ ăn, ở cho thí sinh tham gia dự thi.

Việc đính chính thông tin của thí sinh trước khi kỳ thi diễn ra; tính nghiêm túc trong kỳ thi; quy chế cung cấp thông tin cho các cơ báo chí trong việc phán ảnh thông tin về kỳ thi…

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa mong muốn các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương tiếp tục phối hợp với ngành giáo dục, đăng tải những thông tin liên quan đến kỳ thi; tuyên truyền, giáo dục về việc thực hiện các quy chế, quy định của kỳ thi, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và hiệu quả.

ĐỨC THIỆN - QUỐC TOẢN