Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường vệ sinh, khử khuẩn phòng Covid-19

31/07/2020 06:09 Việt Dũng
GDVN- Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu các trường học thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn để phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 30/7/2020, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh – ông Lê Hoài Nam đã ký văn bản 2411/GDĐT-CTTT, về việc tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Sở này yêu cầu các đơn vị trường học thường xuyên thực hiện vệ sinh, khử khuấn trường, lớp mỗi ngày, định kỳ theo quy định. Bố trí đầy đủ vòi nước sạch, xà phòng và tổ chức cho học sinh rửa tay đúng cách thường xuyên.

Đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp, trên đường về nhà. Khuyến khích học sinh đeo khẩu trang trong lớp học (không bắt buộc).

Học sinh được đo thân nhiệt khi đến trường để phòng chống Covid-19 (ảnh: P.L)

Thực hiện nghiêm việc đo thân nhiệt của tất cả mọi người khi đi vào trường.

Khuyến cáo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh không có việc gi cấp thiết thì không nên đến nơi có dịch, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn cá nhân, đeo khẩu trang nơi công cộng, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết.

Rà soát, phổ biến cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh từng đến vùng dịch, hoặc có người thân từng đến vùng dịch từ ngày 1/7 liên hệ thông báo cho chính quyền, y tế địa phương để được giám sát y tế theo đúng quy định.

Hiện phần lớn các trường học ở Thành phố Hồ Chí Minh đang được nghỉ hè theo đúng quy định. Riêng bậc học mầm non thì tổ chức các hoạt động hè, còn học sinh khối 12 thì đang ôn tập, chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông sẽ bắt đầu sau ít ngày nữa.

Việt Dũng