Thật tự hào những học sinh hệ GWIS trường Newton

03/04/2018 14:25 Trúc Diệp
(GDVN) - Nhiều học sinh hệ GWIS tại trường Newton đã giành được thứ hạng cao tại các cuộc thi quốc tế và trúng tuyển vào nhiều trường đại học danh tiếng thế giới.
Thầy Hiệu trưởng Gwis - Mr. Larry Frazier trao bằng cho học sinh trong lễ tốt nghiệp tại trường Newton.

Ngày 1/4/2018, Dương Đăng Khoa, học sinh lớp 4G4 trường Newton đã Vô địch English Champion toàn quốc (vươt qua 22.000 thí sinh trên cả nước).

Cùng ngày 1/4/2018 lễ trao giải cuộc thi Toán học trẻ MYTS do Hội Toán học Việt Nam tổ chức trên cả nước, trường Newton cử 15 học sinh đi thi thì 12 học sinh được giải gồm có: Trần Đại Quang 4G4 – Giải Vàng; Nguyễn Lê Nhật Nam 4G4 – Giải Vàng; Nguyễn Hải My 4G4 – Giải Vàng; Nguyễn Bùi Đức Dũng 4G4 – Giải Vàng; Đoàn Mạnh Đạt 4G4 – Giải Vàng; Nguyễn Vĩ Thanh Quang 3G5 – Giải Vàng; Nguyễn Hoàng Phương Linh 4G4 – Giải Bạc; Đặng Trần Bảo Đan 4G4 – Giải Bạc; Mạc Minh Dũng 4G4 – Giải Bạc; Nguyễn Nhật Nam 4G4 – Giải Đồng; Vũ Nam Khánh 4G4 – Giải Đồng; Lê Phương Linh 4G4 – Giải Đồng

Điều đặc biệt các bạn học sinh đạt giải đều học hệ GWIS của trường Newton.

Bên cạnh chương trình giáo dục chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam, trường Newton còn được cấp phép cho dạy chương trình giáo dục của Bộ Giáo dục và đào tạo Hoa Kỳ (Chương trình GWIS).

Được tiếp thu giáo trình đào tạo như vậy, học sinh trường Newton không chỉ vững vàng với nền tảng giáo dục Việt Nam mà còn có khả năng hội nhập cao, tìm kiếm được nhiều cơ hội giành học bổng tại các quốc gia khác.

Có tới 80% học sinh theo học hệ GWIS của trường Newton giành được học bổng của các trường Đại học hàng đầu tại các nước Anh, Mỹ, Úc, Singapore…

Thu Phương tốt nghiệp hệ GWIS tại trường Newton năm 2016, hiện đang là sinh viên Trường Đại học Truman (Hoa Kỳ). ảnh: GDVN.

Hệ đào tạo GWIS là điểm sáng cho trường Newton trong những năm qua. Trao đổi với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, lãnh đạo trường Newton cho biết, để được triển khai chương trình GWIS và cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông Hoa Kỳ thì nhà trường phải xây dựng đề án trình Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, rồi trình Bộ Giáo dục và Đào tạo phê duyệt, cấp phép cũng phải mất gần nửa năm.

Đại diện lãnh đạo nhà trường cho biết, đến nay, sau gần 6 năm áp dụng, chương trình GWIS nhận được sự phản hồi rất tích cực của các phụ huynh, trong số đó nhiều phụ huynh là nhà khoa học, là giảng viên ở những trường đại học lớn tại Hà Nội.

Đại diện Trường Newton cũng chia sẻ, thời gian qua xuất hiện một số thông tin trên mạng xã hội nói sai sự thật hoàn toàn về chương trình GWIS đang được giảng dạy tại Trường Newton. 

Đây là thông tin thất thiệt, có tính chất cạnh tranh không lành mạnh, nhằm vào nhà trường trong giai đoạn tuyển sinh với mục đích xấu.

Tuy nhiên, điều may mắn là không phải bây giờ trường mới thành lập mà đã có bề dày hoạt động nhiều năm và những thành tích học tập của học sinh thì chính phụ huynh có con từng theo học và đang theo học ở trường biết rất rõ. 

Chuẩn bị bước vào kỳ tuyển sinh 2018, cũng như nhiều năm trước, các bậc phụ huynh rất quan tâm tới chương trình GWIS, bởi khi tốt nghiệp học sinh đồng thời có bằng tốt nghiệp Trung học Phổ thông của Việt Nam và bằng Trung học phổ thông Hoa Kỳ - là điều kiện quan trọng để nộp hồ sơ vào các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chị Lan Anh – một phụ huynh đã có con học chương trình GWIS tại trường Newton và đã tốt nghiệp năm 2016 cho biết: “Năm lớp 9, con tôi đã thi đỗ vào trường Amsterdam Hà Nội, nhưng quyết định ở lại học chương trình GWIS tại Trường Newton, năm đó mới có hệ này.

Năm 2016, cháu tốt nghiệp và nộp hồ sơ vào Đại học RMIT. Cháu trúng tuyển ngay, vì RMIT đánh giá cao khi xem xét bảng điểm và bằng tốt nghiệp hệ GWIS.

Là một phụ huynh, tôi đánh giá cao về chương trình GWIS mà con tôi từng được học, vì chương trình này rất khó, nhưng nếu cháu nào đủ khả năng theo học thì rất tốt, bởi vì nó chẳng khác nào du học tại chỗ. Ngay từ học kỳ I lớp 12 thì cháu đã đạt được 7.5 IELTS.

Học chương trình GWIS trong môi trường tốt ở Newton đã cho con tôi nền tảng kiến thức rất tốt và sự tự tin để tiếp tục học tập trong môi trường đại học quốc tế”.

Một phụ huynh khác là chị Nguyễn Thu Hương có con gái là Nguyễn Thu Phương cũng chia sẻ rằng, con gái chị đã học chương trình GWIS tại Trường Newton, tốt nghiệp từ năm 2016 và hiện đang học tập tại Trường Đại học Truman (bang Missouri, Mỹ).

Chị Hương chia sẻ: “Thu Phương cũng đã thi đỗ vào chuyên Anh Trường Amsterdam nhưng đã quyết định ở lại để học hệ GWIS tại Trường Newton.

Cháu học ở Trường Newton từ lớp 6 đến hết lớp 12, sau khi tốt nghiệp thì nộp hồ sơ tốt nghiệp hệ GWIS vào Trường Đại học Truman và nhận được học bổng 100% cả 4 năm học đại học.

Tôi rất hài lòng vì đã lựa chọn cho con gái hướng đi đúng. Học hệ GWIS ở trường Newton giúp con hòa nhập rất tốt với môi trường học tập tại Mỹ. Nói riêng về tiếng Anh thì vào học kỳ I lớp 12 cháu đã đạt 8.0 IELTS rồi.

Hôm nay tôi rất vui chia sẻ thêm là ở bài viết luận mới nhất, cháu đã đạt được 103 điểm trên thang điểm 100. Con có được nền tảng tốt như ngày hôm nay, tôi rất cảm ơn các thầy cô ở Trường Newton”.

Trường George Washington International School (GWIS) là trường phổ thông đào tạo từ lớp 1 đến lớp 12 tọa lạc tại tiểu bang California, có đầy đủ các chức năng đào tạo và liên kết đào tạo với các nước trên thế giới theo khung chương trình và chất lượng đào tạo quy định tại Hoa Kỳ.

GWIS đã triển khai thành công chương trình liên kết đào tạo với các nước như Trung Quốc, Đài Loan  và Ấn Độ.

Tại Việt Nam, GWIS đã hợp tác đào tạo với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, liên kết đào tạo với Trường Phổ thông Quốc tế Newton từ năm 2012. Tại đây, chương trình GWIS được giảng dạy song song với chương trình Việt Nam và đã được cấp bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông của Hoa Kỳ.

Địa chỉ: 11255 Central Ave
Ontario, California 91762, USA
Phone: 407-255-1751/ 407-926-0198
Email: info@gwisedu.com - www.gwisedu.com

Nguyễn Thu Phương, Sinh viên Đại học Truman (Hoa Kỳ): Em học tập tại trường Newton từ năm lớp 6. Đây là một môi trường rất thân thiện, giữa chúng em và các thầy cô rất gần gũi, và chúng em luôn nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của nhà trường.

Nhưng chắc anh cũng biết là hầu hết mọi học sinh đều mơ ước thi đậu vào trường Ams. Em cũng vậy, mỗi lần đi qua cổng trường, em còn nán lại nhìn vào trong và ước một ngày nào đó trở thành học sinh của trường.

Và rồi đến một ngày em thi đậu chuyên Anh trường Ams, nhưng mẹ đã tham khảo nhiều nơi, mẹ cũng làm công tác tư tưởng, động viên em tiếp tục theo học tại trường Newton (hệ quốc tế).

Ban đầu, em có cảm giác hơi tiếc nuối, nhưng dần dần em thấy quyết định học tại trường Newton là hoàn toàn phù hợp với bản thân em. Ở đây, em có cảm giác như sống trong chính ngôi nhà của mình.

Có được kết quả ngày hôm nay, em rất biết ơn sự dạy dỗ, sự tận tình của các thầy cô đã dành cho em nhiều năm qua, nhờ đó mà em có được kết quả học tập tốt.

Trúc Diệp