Thầy cô giáo ở Bà Rịa - Vũng Tàu tặng học trò thiết bị học trực tuyến

21/04/2020 08:08 Sơn Quang Huyến
(GDVN) - Dự án “Máy tính cho em” đã được đông đảo thầy cô cùng những nhà hảo tâm trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu quan tâm, ủng hộ.

Trước thực trạng một số học sinh hoàn cảnh khó khăn, không có thiết bị đầu cuối để học trực tuyến, nhóm Giáo viên sáng tạo tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát động dự án thiện nguyện: Máy tính cho em. 

Dự án mong nhận được sự ủng hộ của quý cơ quan, anh chị, các Mạnh Thường Quân, cô bác, anh chị em nào có máy tính mới hoặc máy tính, điện thoại, máy tính bảng còn dùng được mà không dùng tới hoặc có điều kiện thay máy mới thì tặng lại cho các em học sinh để hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có phương tiện học tập.

Dự án “Máy tính cho em” đã được đông đảo thầy cô cùng những nhà hảo tâm trong tỉnh quan tâm, ủng hộ.

Những bộ máy tính cũ, điện thoại cũ đã được thầy Đông Chu làm sống lại; cùng với nó là sống lại niềm tin, hy vọng cho dự án, cho học trò nghèo có thiết bị đầu cuối học trực tuyến.

Thầy Đông Chu miệt mài sửa chữa máy tính để trao tặng cho học trò

Những bộ máy tính để bàn, điện thoại thông minh, máy tính xách tay, máy tính bảng đã được các thành viên đem đến tận tay học trò nghèo; hướng dẫn sử dụng để học trực tuyến.

Những giọt nước mắt hạnh phúc của học trò khi được nhận máy tính là động lực để những thành viên trong nhóm cống hiến, sẻ chia, vượt qua nắng, gió, sóng biển đến với học trò.  

Dự án “Máy tính cho em” tặng máy tính cho học trò nghèo, gieo chữ mùa Covid-19

Những hành động đẹp của thầy cô giáo đã được tiếp sức khi nhiều nhà tài trợ gửi tặng máy tính để bàn và máy tính xách tay mới. 

Người có công thì góp công, người có của thì góp của; người thì chia sẻ, vận động những nhà hảo tâm, những công ty, xí nghiệp đóng trên địa bàn cùng chung tay gieo chữ mùa Covid-19.

Dự án “Máy tính cho em” tặng máy tính xách tay cho học trò nghèo sống trên thuyền

Cô giáo Dương Thị Diệu chia sẻ “Càng đi càng thấy yêu thương! Càng chia sẻ càng thấy muốn đi nhiều thêm, làm nhiều thêm để giúp thêm những mảnh đời kém may mắn trong xã hội! 

Càng chia sẻ càng trân quý những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ cho dự án. 

Với mục tiêu lan tỏa yêu thương, không để em nào bị bỏ lại phía sau trong giáo dục, ban dự án “Máy tính cho em” xin trân thành cảm ơn đến các Mạnh Thường Quân đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng dự án của chúng tôi! 

Mọi thông tin ủng hộ “Máy tính cho em” sẽ được cập nhật thường xuyên trên trang facebook của dự án”.

Trung tâm Anh ngữ AMA Vũng Tàu trao tặng máy tính cho dự án “Máy tính cho em”

Dự án “Máy tính cho em” đã cập nhật các khoản tài trợ đóng góp cho dự án rất cụ thể, minh bạch; tôn trọng đề nghị giấu tên của nhà tài trợ 20 bộ máy tính để bàn mới. 

Dự án “Máy tính cho em” đã nhận được 55 bộ máy tính, điện thoại, máy tính bảng cho học trò có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn; đã, đang tìm hiểu, xác minh và trao tận tay cho học trò kịp học trực tuyến. 

Một thành viên trong đoàn đi trao tặng Máy tính cho em tâm sự “Khi trao bộ máy tính mới cho cậu học trò lớp 12 ngoan hiền, học giỏi, chúng tôi không cầm được nước mắt, khi thấy em sống một mình và đang ở nhờ góc nhà trọ người quen; cuộc sống vô cùng khó khăn em vẫn cố gắng học tập tốt, bàn học của em là… thùng Carton.

Em xúc động và hứa sẽ học giỏi hơn, chăm ngoan để không phụ lòng của các thầy cô và các Mạnh Thường Quân.

Tận mắt thấy hoàn cảnh của học trò, học trò hạnh phúc khi được quan tâm sẻ chia, mình quên hết mệt nhọc dù trời nắng chang chang”.

Thành công của dự án “Máy tính cho em” có công đóng góp không nhỏ của rất nhiều thầy cô giáo là lãnh đạo và giáo viên như:

Cô Nguyễn Thị Sông Thương, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Nguyễn An Ninh;

Cô Nguyễn Thị Huế - Hiệu trưởng Trường Trung học phổ thông Vũng Tàu; cô Nguyễn Sen, giáo viên Trường Trung học phổ thông Vũng Tàu;

Cô Nguyễn Thị Thúy - giáo viên Trường Trung học phổ thông Minh Đạm; cô Vũ Thị Thủy - giáo viên Trường tiểu học Lý Tự Trong; cô Nguyễn Thủy (VNPT Vũng Tàu); cô Dương Thị Diệu (Phòng Giáo dục Vũng Tàu) v.v...


Dạy học trực tuyến ở nông thôn còn bộn bề gian khó

Đặc biệt có sự hỗ trợ nhiệt tình phần kỹ thuật của thầy giáo Đông Chu, giáo viên Trường Trung học phổ thông Vũng Tàu.

Em Lê Kh. (học sinh lớp 11) xúc động nói “Em thấy mình hạnh phúc quá, vậy mà nước mắt cứ tuôn trào; máy tính để học là mơ ước của em, nay đã thành sự thật. 

Nhận máy rồi, em vẫn không tin là sự thật, có phải là mình đang mơ không. 

Em xin gửi lòng tri ân đến quý thầy cô và nhà tài trợ đã giúp em có máy tính để học bài. Em xin hứa sẽ cố gắng học tốt hơn, không phụ lòng quý thầy cô và nhà hảo tâm”. 

Một cây làm chẳng nên non, nhiều người cùng sẻ chia, khó khăn của học trò nghèo sẽ bớt đi một ít. 

Giúp đỡ học trò nghèo mùa Covid-19 là đang gieo mầm thiện, lan tỏa sự tử tế; ươm mầm hạnh phúc cho hôm nay và mai sau. 

Cảm ơn quý thầy cô và những tấm lòng thiện nguyện, đã và đang sẻ chia, ươm mầm hạnh phúc trên cuộc đời này. 

Sơn Quang Huyến