Thầy giáo ‘gạ tình’ nữ sinh chỉ bị điều chuyển công tác

20/03/2019 09:56 LÃ TIẾN
(GDVN) - Thầy giáo nhắn tin “gạ tình” nữ sinh lớp 10 Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình đã bị cảnh cáo về Đảng, điều chuyển công tác sang nơi khác.

Ngày 20/3, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết, sở đã ra quyết định điều chuyển công tác đối với giáo viên Nguyễn Đức Tùng, giáo viên chủ nhiệm lớp 10 Địa, Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình sang công tác tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình.

Lý do bị điều chuyển công tác là do ông Nguyễn Đức Tùng đã vi phạm đạo đức nhà giáo.

Trước đó, Hội đồng kỷ luật Trường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình đã họp, thống nhất thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với giáo viên Nguyễn Đức Tùng do vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cũng theo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các trường hợp vi phạm từ mức cảnh cáo trở lên đều bị điều chuyển công tác.

Những tin nhắn sử dụng ngôn từ tình cảm vượt quá mức bình thường giữa thầy giáo Nguyễn Đức Tùng và học sinh M. (Ảnh: CTV) 

“Hiện tại ông Nguyễn Đức Tùng đang làm thủ tục bàn giao công việc còn tồn đọng tại Tường Trung học phổ thông chuyên Thái Bình.

Khi nào bàn giao xong, phía Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thái Bình tiếp nhận thì ông Tùng sẽ đến nhận công tác”, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình cho biết.

Như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã phản ánh, đầu tháng 3/2019, mạng xã hội lan truyền những tin nhắn được cho là của giáo viên Nguyễn Đức Tùng và nữ sinh M. (học sinh lớp 10 Địa Trường Trung học phổ thông Chuyên Thái Bình) với lời lẽ yêu thương được chia sẻ “chóng mặt” trên mạng xã hội.

Những tin nhắn này đặc biệt “nhạy cảm”, vượt quá giới hạn mối quan hệ giữa thầy và trò.

Hiệu trưởng trường chuyên Thái Bình nói nữ sinh bị gạ tình lẽ ra phải phản ứng

Cụ thể, một đoạn tin nhắn của thầy giáo có nội dung như: “Tối nay, thầy cứ mong được gặp em, hai thầy trò ở lại lâu chút nhưng rồi thầy lại bị hẫng hụt. Chán quá”.

“Em chẳng hiểu sự mong mỏi, khát khao của thầy dành cho em lớn như thế nào đâu. Chỉ có thuyền mới hiểu”.

“Thầy muốn em cùng nhịp đập với thầy. Nếu chỉ có tình cảm một phía thì thầy thất vọng lắm”.

“Thầy chỉ mong em có được một chút cảm xúc giống của thầy dành cho em, thì em sẽ cảm nhận được phần nào tình cảm của thầy dành cho em. Gặp em chỗ đông người thì gọi gì là gặp”…

Đáp lại những tin nhắn “mùi mẫn” trên, tin nhắn trả lời được cho là của nữ sinh vẫn rất tế nhị, giữ khoảng cách, và nhiều lúc khiến người được cho là thầy giáo cảm thấy bực mình.

Sau khi sự việc bị phát giác, một cuộc họp khẩn giữa nhà trường, Thanh tra sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Bình, ông Tùng và gia đình nữ sinh đã diễn ra. Ông Tùng đã thừa nhận đã có những tin nhắn sử dụng ngôn từ tình cảm vượt mức bình thường giữa giáo viên và học sinh.

Gia đình nữ sinh cũng không muốn sự việc trở nên căng thằng vì con em họ còn đang tiếp tục học tập, và sự việc chưa có hậu quả gì xảy ra.

LÃ TIẾN